Hơn 150 học sinh tiểu học ngộ độc sau bữa ăn sáng

SGGP
Ngày 3-10, một vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng tại Trường Tiểu học xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) làm nhiều người phải nhập viện điều trị.

Nhiều học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái nghị bị ngộ độc thực phẩm được đưa ra Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. Ảnh: Hà Giang Online

Nhiều học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái nghị bị ngộ độc thực phẩm được đưa ra Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. Ảnh: Hà Giang Online

Thông tin từ UBND huyện Mèo Vạc cho biết, vào sáng cùng ngày, Trường Tiểu học xã Xín Cái tổ chức cho 279 học sinh ăn sáng tại bếp ăn của trường, gồm xôi và thịt băm. Sau khi ăn khoảng 1 giờ, hơn 150 học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi cầu.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng của huyện Mèo Vạc, xã Xín Cái và nhà trường đã tổ chức thăm khám sàng lọc và đưa 87 học sinh đến Phòng khám Đa khoa khu vực xã Xín Cái và Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc điều trị.

Cùng với đó, Sở Y tế Hà Giang đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cử đoàn công tác phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

 

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu sống bệnh nhân bị cướp đâm thủng tim, gan

Cứu sống bệnh nhân bị cướp đâm thủng tim, gan

Bệnh viện Xuyên Á cho biết vừa phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân nữ tên N.T.A. (35 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) bị cướp tấn công tại nhà trong đêm, đâm thấu ngực gây thủng tim, thủng cơ hoành, thủng gan và mạch máu trên gan gây sốc mất máu nặng đe dọa tính mạng.

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.