Hơn 150 học sinh tiểu học ngộ độc sau bữa ăn sáng

SGGP
Ngày 3-10, một vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng tại Trường Tiểu học xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) làm nhiều người phải nhập viện điều trị.

Nhiều học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái nghị bị ngộ độc thực phẩm được đưa ra Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. Ảnh: Hà Giang Online

Nhiều học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái nghị bị ngộ độc thực phẩm được đưa ra Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. Ảnh: Hà Giang Online

Thông tin từ UBND huyện Mèo Vạc cho biết, vào sáng cùng ngày, Trường Tiểu học xã Xín Cái tổ chức cho 279 học sinh ăn sáng tại bếp ăn của trường, gồm xôi và thịt băm. Sau khi ăn khoảng 1 giờ, hơn 150 học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi cầu.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng của huyện Mèo Vạc, xã Xín Cái và nhà trường đã tổ chức thăm khám sàng lọc và đưa 87 học sinh đến Phòng khám Đa khoa khu vực xã Xín Cái và Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc điều trị.

Cùng với đó, Sở Y tế Hà Giang đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cử đoàn công tác phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

 

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Sự tận tâm và cam kết trong từng sản phẩm của Abbott

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, hơn 20 năm gắn bó với người Việt qua những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Abbott đã trở thành người bạn thân thiết với nhiều gia đình. Được phát triển trên nền tảng khoa học vững chắc cùng cam kết về chất lượng, các sản phẩm của Abbott đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam ưu ái và tin tưởng trong suốt hơn hai thập kỉ vừa qua.

Thuốc

Việt Nam nghiên cứu sản xuất thành công vaccine cúm mùa

Hai loại vaccine cúm A/H5N1 và vaccine cúm mùa do Việt Nam sản xuất đã hoàn thành 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đúng qui định của Bộ Y Tế, có sự giám sát chặt chẽ của các tổ chức độc lập quốc tế.