Hơn 1.500ha hoa Đà Lạt phục vụ thị trường tết

SGGP
Để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2019, các nhà vườn trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xuống giống khoảng 1.500ha hoa cắt cành.

Trong đó, diện tích hoa cúc đạt khoảng 544ha, tập trung chủ yếu tại các làng hoa chuyên canh như Thái Phiên (phường 12), Hà Đông (phường 8), Vạn Thành (phường 5) và làng hoa Xuân Thành (xã Xuân Thọ). 

Các nhà vườn Đà Lạt cũng xuống giống khoảng 154ha hoa lay-ơn, 75ha hoa ly, 120ha hoa cát tường và 35ha hoa địa lan. 

Ngoài ra, trong vụ hoa Tết 2019, trên địa bàn còn khoảng 312ha hoa hồng và khoảng 260ha các loại hoa khác sẽ cho thu hoạch phục vụ nhu cầu của thị trường. 

Các địa phương lân cận Đà Lạt như huyện Đức Trọng, Lạc Dương, người dân cũng xuống giống hàng trăm hécta hoa phục vụ tết. 

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng, để phục vụ cho thị trường hoa tết, nhiều công ty, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã nhập khẩu hàng chục triệu cây, củ, giống hoa cao cấp phục vụ việc gieo trồng của người dân trong vùng.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Vẫn còn 16 điểm đen tai nạn giao thông

Chiều 22-3, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018 và phát động thực hiện năm an toàn giao thông 2019 trên địa bàn TP. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn