Hơn 17.000 người vẫn chưa đến rút tiền khỏi Thiên Ngọc Minh Uy

SGGP
Theo thông báo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), ngày 23-7 vẫn còn 17.138 người tham gia bán hàng đa cấp cho công ty này chưa có đơn thanh lý hợp đồng, chưa yêu cầu bồi hoàn theo như quy định mà cục đưa ra.
Tính đến thời điểm ngừng hoạt động, theo thống kê đã có 26.700 người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp cho Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (công ty bán hàng đa cấp có nhiều điều tiếng trong nhiều năm qua, đã từng nhiều lần bị xử phạt vì vi phạm trong kinh doanh đa cấp). Theo thông báo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), ngày 23-7 vẫn còn 17.138 người tham gia bán hàng đa cấp cho công ty này chưa có đơn thanh lý hợp đồng, chưa yêu cầu bồi hoàn theo như quy định mà cục đưa ra.
Theo thống kê, từ khi Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động vào ngày 26-4-2017, đến ngày 30-6-2018, công ty này mới tiếp nhận 9.562 người đến yêu cầu thanh lý và mua lại hàng hóa. Công ty đã thanh lý hợp đồng với 8.723 người, còn lại 839 người công ty đã có giấy hẹn đến ký thanh lý hợp đồng theo quy định.
Như vậy, vẫn còn hơn 17.000 người chưa đến rút tiền khỏi Thiên Ngọc Minh Uy, chưa thanh lý các hợp đồng. Liên quan đến các trường hợp bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, người tham gia có thể liên hệ trực tiếp với công ty này hoặc chi nhánh gần nhất để yêu cầu giải quyết theo quy định.
Trước đó, vào tháng 4-2017, Bộ Công thương đã rút giấy phép của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy và xử phạt hành chính hơn 200 triệu đồng do những vi phạm nghiêm trọng. Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy sau đó đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hầm Hải Vân 1 không phát sinh thêm vết nứt

Thông tin từ Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả cho biết, nhà đầu tư và các cơ quan chức năng vừa tổ chức kiểm tra hiện trường, đánh giá tình trạng vỏ hầm Hải Vân 1 và chưa nhận thấy xuất hiện thêm vết nứt mới bên thành hầm.

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Tin buồn