Hơn 17.000 người vẫn chưa đến rút tiền khỏi Thiên Ngọc Minh Uy

SGGP
Theo thông báo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), ngày 23-7 vẫn còn 17.138 người tham gia bán hàng đa cấp cho công ty này chưa có đơn thanh lý hợp đồng, chưa yêu cầu bồi hoàn theo như quy định mà cục đưa ra.
Tính đến thời điểm ngừng hoạt động, theo thống kê đã có 26.700 người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp cho Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (công ty bán hàng đa cấp có nhiều điều tiếng trong nhiều năm qua, đã từng nhiều lần bị xử phạt vì vi phạm trong kinh doanh đa cấp). Theo thông báo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), ngày 23-7 vẫn còn 17.138 người tham gia bán hàng đa cấp cho công ty này chưa có đơn thanh lý hợp đồng, chưa yêu cầu bồi hoàn theo như quy định mà cục đưa ra.
Theo thống kê, từ khi Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động vào ngày 26-4-2017, đến ngày 30-6-2018, công ty này mới tiếp nhận 9.562 người đến yêu cầu thanh lý và mua lại hàng hóa. Công ty đã thanh lý hợp đồng với 8.723 người, còn lại 839 người công ty đã có giấy hẹn đến ký thanh lý hợp đồng theo quy định.
Như vậy, vẫn còn hơn 17.000 người chưa đến rút tiền khỏi Thiên Ngọc Minh Uy, chưa thanh lý các hợp đồng. Liên quan đến các trường hợp bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, người tham gia có thể liên hệ trực tiếp với công ty này hoặc chi nhánh gần nhất để yêu cầu giải quyết theo quy định.
Trước đó, vào tháng 4-2017, Bộ Công thương đã rút giấy phép của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy và xử phạt hành chính hơn 200 triệu đồng do những vi phạm nghiêm trọng. Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy sau đó đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Băm nát đất rừng Sóc Sơn xây biệt phủ

Băm nát đất rừng Sóc Sơn xây biệt phủ

Hơn 10 năm qua, Thanh tra Chính phủ và cơ quan chức năng của Hà Nội đã làm rõ nhiều sai phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội và yêu cầu xử lý những vi phạm. Thế nhưng, cho tới nay, việc xử lý các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng, nhất là tại các khu vực đất rừng phòng hộ ở Sóc Sơn vẫn “giậm chân tại chỗ”, thậm chí còn nghiêm trọng và phức tạp hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: