Hơn 2 tháng, hai “siêu trộm” gây ra 24 vụ trộm

SGGPO
Chỉ trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11-2018, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 24 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, với trị giá trên 110 triệu đồng.

Lê Văn Dũng và Nguyễn Phi Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Tĩnh cung cấp

Lê Văn Dũng và Nguyễn Phi Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Tĩnh cung cấp

Ngày 4-12, Công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Dũng (18 tuổi, trú tại TP Hà Tĩnh) và Nguyễn Phi Tuấn (16 tuổi, trú tại huyện Thạch Hà) về hành vi "Trộm cắp tài sản", thu giữ một số tang vật liên quan đến vụ việc.

 Theo công an, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, nhất là ở địa bàn các xã vùng bãi ngang ven biển liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm tài sản, như: Điện thoại di động, máy tính xách tay, tiền mặt và một số tài sản khác. Ngay sau khi vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thạch Hà đã xác định được đối tượng gây ra các vụ trộm nói trên là Lê Văn Dũng và Nguyễn Phi Tuấn.

Bước đầu, tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, để thực hiện trót lọt các vụ trộm cắp tài sản nói trên, hàng ngày cứ vào buổi chiều tối các đối tượng sử dụng xe máy đi khắp địa bàn Thạch Hà, nhất là các xã thuộc vùng bãi ngang ven biển để “thám thính” tình hình.

Khi phát hiện sơ hở của người dân trong việc bảo vệ tài sản, đối tượng liền tìm cách đột nhập vào để trộm cắp tài sản. Sau khi trộm được tài sản, các đối tượng mang về địa bàn TP Hà Tĩnh để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

 Bằng thủ đoạn này, chỉ trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 24 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, với trị giá trên 110 triệu đồng.

Qúa trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà đã thu hồi 2 máy tính xách tay, điện thoại đi động và một số tang vật liên quan.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà đang tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Được biết, Lê Văn Dũng và Nguyễn Phi Tuấn đã nghỉ học, không có công việc ổn định.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quy định pháp luật về xuất bản điện tử

Khái niệm “xuất bản điện tử” có thể còn xa lạ đối với nhiều người, nhưng bản chất là việc một tác phẩm thay vì xuất bản thành sách và đưa ra thị trường, thì được đăng tải lên internet ở một website của nhà xuất bản đã đăng ký hoạt động xuất bản điện tử.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM bác tố cáo của Vũ “nhôm”

Trước cáo buộc của Vũ “nhôm” về việc có vi phạm tố tụng của điều tra viên, kiểm sát viên trong quá trình đối chất và bị cáo bị sỉ nhục, VSKND cho rằng các cơ quan điều tra, kiểm sát đã thực hiện đúng quy định của pháp luật.