Hơn 2 tháng, hai “siêu trộm” gây ra 24 vụ trộm

SGGPO
Chỉ trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11-2018, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 24 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, với trị giá trên 110 triệu đồng.

Lê Văn Dũng và Nguyễn Phi Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Tĩnh cung cấp

Lê Văn Dũng và Nguyễn Phi Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Tĩnh cung cấp

Ngày 4-12, Công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Dũng (18 tuổi, trú tại TP Hà Tĩnh) và Nguyễn Phi Tuấn (16 tuổi, trú tại huyện Thạch Hà) về hành vi "Trộm cắp tài sản", thu giữ một số tang vật liên quan đến vụ việc.

 Theo công an, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, nhất là ở địa bàn các xã vùng bãi ngang ven biển liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm tài sản, như: Điện thoại di động, máy tính xách tay, tiền mặt và một số tài sản khác. Ngay sau khi vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thạch Hà đã xác định được đối tượng gây ra các vụ trộm nói trên là Lê Văn Dũng và Nguyễn Phi Tuấn.

Bước đầu, tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, để thực hiện trót lọt các vụ trộm cắp tài sản nói trên, hàng ngày cứ vào buổi chiều tối các đối tượng sử dụng xe máy đi khắp địa bàn Thạch Hà, nhất là các xã thuộc vùng bãi ngang ven biển để “thám thính” tình hình.

Khi phát hiện sơ hở của người dân trong việc bảo vệ tài sản, đối tượng liền tìm cách đột nhập vào để trộm cắp tài sản. Sau khi trộm được tài sản, các đối tượng mang về địa bàn TP Hà Tĩnh để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

 Bằng thủ đoạn này, chỉ trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 24 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, với trị giá trên 110 triệu đồng.

Qúa trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà đã thu hồi 2 máy tính xách tay, điện thoại đi động và một số tang vật liên quan.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà đang tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Được biết, Lê Văn Dũng và Nguyễn Phi Tuấn đã nghỉ học, không có công việc ổn định.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp

Trong năm 2018, hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn TPHCM có những chuyển biến tốt, chất lượng ngày càng được nâng cao; phạm vi trợ giúp pháp lý được mở rộng theo hướng tăng cường trợ giúp pháp lý cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn và công nhân, với tổng số hơn 1.600 người/vụ việc được trợ giúp pháp lý. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

10 ngày, phát hiện 65 tài xế dương tính ma túy

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin, trong đợt ra quân từ ngày 21 đến 30-1, lực lượng cảnh sát giao thông các đơn vị (không nằm trên quốc lộ 1A) đã phát hiện và xử lý 37 trường hợp dương tính với ma túy. 

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".