Hơn 200 tỷ USD tái thiết Syria

SGGP
Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Syria  cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước.

Syria  cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước

Syria cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước

Ngày 25-4, tại phiên bế mạc hội nghị tái thiết Syria, các nhà tài trợ quốc tế cam kết chi 4,4 tỷ USD để hỗ trợ hoạt động nhân đạo và khôi phục cơ sở hạ tầng ở quốc gia này trong năm 2018, ít hơn so với kỳ vọng ban đầu mà hội nghị đặt ra là 7 tỷ USD.

Tham gia hội nghị có đại diện của 85 nước và các tổ chức phi chính phủ.

Theo thống kê của Liên hiệp quốc, 6,1 triệu người dân Syria phải sơ tán vì nội chiến và khoảng 13 triệu người, trong đó có 6 triệu trẻ em đang cần viện trợ. Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Syria  cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước.

Trong diễn biến khác, Chính phủ Syria đã thông báo kế hoạch giải phóng những khu vực còn lại do phiến quân đối lập chiếm giữ ở phía Bắc TP Homs.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bức ảnh chụp ngày 21-8-2011 từ một cây cầu ở phía tây Tripoli, nơi hàng chục người biểu tình đã bị giết. Ảnh: DAILYMAIL.CO.UK

Lybia: 45 quân nhân bị kết án tử hình

Tòa Phúc thẩm Tripoli, Lybia vừa tuyên án tử hình 45 cựu quân nhân vì bị kết án nổ súng và giết hàng chục người biểu tình gần khu vực Abu Slim tại thủ đô Tripoli trong cuộc nổi dậy chống chính phủ của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi năm 2011. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây