Hơn 200 tỷ USD tái thiết Syria

SGGP
Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Syria  cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước.

Syria  cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước

Syria cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước

Ngày 25-4, tại phiên bế mạc hội nghị tái thiết Syria, các nhà tài trợ quốc tế cam kết chi 4,4 tỷ USD để hỗ trợ hoạt động nhân đạo và khôi phục cơ sở hạ tầng ở quốc gia này trong năm 2018, ít hơn so với kỳ vọng ban đầu mà hội nghị đặt ra là 7 tỷ USD.

Tham gia hội nghị có đại diện của 85 nước và các tổ chức phi chính phủ.

Theo thống kê của Liên hiệp quốc, 6,1 triệu người dân Syria phải sơ tán vì nội chiến và khoảng 13 triệu người, trong đó có 6 triệu trẻ em đang cần viện trợ. Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Syria  cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước.

Trong diễn biến khác, Chính phủ Syria đã thông báo kế hoạch giải phóng những khu vực còn lại do phiến quân đối lập chiếm giữ ở phía Bắc TP Homs.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Ngày 7-12, Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc đã bổ nhiệm Chủ tịch Lương Hoa làm quyền Giám đốc Tài chính (CFO), thay bà Mạnh Vãn Chu vừa bị bắt giữ tại Canada.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.