Hơn 200 tỷ USD tái thiết Syria

SGGP
Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Syria  cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước.

Syria  cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước

Syria cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước

Ngày 25-4, tại phiên bế mạc hội nghị tái thiết Syria, các nhà tài trợ quốc tế cam kết chi 4,4 tỷ USD để hỗ trợ hoạt động nhân đạo và khôi phục cơ sở hạ tầng ở quốc gia này trong năm 2018, ít hơn so với kỳ vọng ban đầu mà hội nghị đặt ra là 7 tỷ USD.

Tham gia hội nghị có đại diện của 85 nước và các tổ chức phi chính phủ.

Theo thống kê của Liên hiệp quốc, 6,1 triệu người dân Syria phải sơ tán vì nội chiến và khoảng 13 triệu người, trong đó có 6 triệu trẻ em đang cần viện trợ. Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Syria  cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước.

Trong diễn biến khác, Chính phủ Syria đã thông báo kế hoạch giải phóng những khu vực còn lại do phiến quân đối lập chiếm giữ ở phía Bắc TP Homs.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.