Hơn 26 triệu ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp

(SGGPO).- Sáng nay, 3-4, tại Hà Nội, Ban Biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 7 để cho ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đã được tiếp thu, chỉnh lý bước đầu theo ý kiến góp ý của nhân dân.

Theo số liệu được tổng hợp từ báo cáo của các cơ quan, tính đến ngày 31-3, đã có hơn 26 triệu ý kiến góp ý của cơ quan, tổ chức, cá nhân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp với hơn 28.000 hội nghị, hội thảo, tọa đàm được tổ chức.

Tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, tích cực của Ban Biên tập. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị - pháp lý dân chủ, sâu rộng, chất lượng trong các tầng lớp nhân dân và cả hệ thống chính trị.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo, việc tiếp thu các ý kiến của nhân dân phải được tiến hành một cách kịp thời, trung thực và đầy đủ. Những ý kiến hay, có cơ sở khoa học, phù hợp với tình hình thực tiễn đất nước phải được tiếp thu tối đa; song ngay cả  những ý kiến đóng góp không tiếp thu được, Ban Biên tập cũng cần giải trình cụ thể, rõ ràng để nhân dân hiểu. Mục đích cuối cùng là để bản Hiến pháp thực sự đã được nhân dân quyết định, đã thể hiện được quyền lực của nhân dân.

Các thành viên Ban Biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến về các nội dung trong bản dự thảo đã được tiếp thu, chỉnh lý theo ý kiến nhân dân.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xa dân, không lắng nghe dân sẽ không giải quyết thấu đáo được bức xúc của dân

Xa dân, không lắng nghe dân sẽ không giải quyết thấu đáo được bức xúc của dân

Dân chưa hài lòng với chính quyền, chưa tin chính quyền là do cán bộ chưa gần dân, chưa lắng nghe dân, chưa đặt mình vào những bức xúc, khó khăn của người dân để tìm cách giải quyết thấu đáo, nhất là những vụ việc khiếu nại, tố cáo của người dân kéo dài nhiều năm chưa được giải quyết thỏa đáng...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sống trong lòng dân

Quần chúng nhân dân là “xương sống” trên mọi mặt trận. Nghĩ về điều đó, những anh bộ đội Cụ Hồ đã nỗ lực xây dựng cơ sở bắt đầu từ việc tạo dựng niềm tin trong dân, thông qua những việc nhỏ mà sâu sắc, đậm chất lính.

Xây dựng Đảng

Trung ương tiếp tục thảo luận về đổi mới, sắp xếp lại tổ chức bộ máy

Ngày 10-10, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bước sang ngày làm việc thứ 6. Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại hội trường cả ngày, thảo luận về Đề án một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp lại tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự mới

Cải cách hành chính