Hơn 30 chính đảng mới đăng ký tham gia tổng tuyển cử Thái Lan

SGGP
Ngày 2-3, Ủy ban Bầu cử (EC) Thái Lan bắt đầu tiếp nhận đăng ký tranh cử của các chính đảng mới tại trụ sở ở Bangkok, để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới ở nước này.
Đã có 34 chính đảng mới đăng ký trong sáng cùng ngày. Theo Bangkok Post, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha trước đó nói rằng cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra chậm nhất vào tháng 2 năm 2019. 

Theo Đạo luật các đảng phái chính trị năm 2017, các đảng chính trị muốn đăng ký phải có ít nhất 500 thành viên sáng lập và quỹ 1 triệu baht. Tổng cộng, có 69 đảng chính trị cả mới và cũ đã đăng ký tranh cử.  Theo EC, xuất thân của các thành phần tham gia các chính đảng này cũng rất đa dạng, từ doanh nhân, học sĩ đến nông dân. Việc tiếp nhận đăng ký các chính đảng mới tham gia tranh cử sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 3. Sau đó, EC sẽ có 30 ngày để xem xét và quyết định các chính đảng này có hội đủ tiêu chuẩn để tham gia tranh cử hay không.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cảnh báo Trung Quốc ngừng quân sự hóa biển Đông

Mỹ cảnh báo Trung Quốc ngừng quân sự hóa biển Đông

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có nhiều bất đồng sâu sắc về kế hoạch của Tổng thống Pháp thành lập quân đội riêng của Liên minh châu Âu (EU). Ngày 10-11, khi đến Paris tham dự lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I (11-11-1918 - 11-11-2018), Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi kế hoạch của ông E.Macron là “rất xúc phạm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện thêm nhiều mộ cổ

Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập Khaled El-Enany vừa công bố nhiều phát hiện mới khi nước này khai quật khu vực thuộc quần thể Kim tự tháp vua Userkaf ở Saqqara, cách thủ đô Cairo khoảng 30km về phía Nam từ tháng 4 năm nay.