Hơn 30 chính đảng mới đăng ký tham gia tổng tuyển cử Thái Lan

SGGP
Ngày 2-3, Ủy ban Bầu cử (EC) Thái Lan bắt đầu tiếp nhận đăng ký tranh cử của các chính đảng mới tại trụ sở ở Bangkok, để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới ở nước này.
Đã có 34 chính đảng mới đăng ký trong sáng cùng ngày. Theo Bangkok Post, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha trước đó nói rằng cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra chậm nhất vào tháng 2 năm 2019. 

Theo Đạo luật các đảng phái chính trị năm 2017, các đảng chính trị muốn đăng ký phải có ít nhất 500 thành viên sáng lập và quỹ 1 triệu baht. Tổng cộng, có 69 đảng chính trị cả mới và cũ đã đăng ký tranh cử.  Theo EC, xuất thân của các thành phần tham gia các chính đảng này cũng rất đa dạng, từ doanh nhân, học sĩ đến nông dân. Việc tiếp nhận đăng ký các chính đảng mới tham gia tranh cử sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 3. Sau đó, EC sẽ có 30 ngày để xem xét và quyết định các chính đảng này có hội đủ tiêu chuẩn để tham gia tranh cử hay không.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

(Nguồn: AP)

Mỹ xem xét hạn chế cấp thẻ xanh

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất các quy định mới hạn chế cấp thẻ xanh đối với người nhập cư nếu họ sử dụng chương trình chăm sóc sức khỏe do Chính phủ Mỹ tài trợ, tem phiếu thực phẩm, phiếu khuyến mãi nhà ở và các hình thức hỗ trợ công khác. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.