Hơn 34 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”

(SGGP).- Tối 4-10, tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM, Ban Thường trực UBMTTQ TPHCM - Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” phối hợp Đài Truyền hình TPHCM (HTV) đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển đảo Tổ quốc” năm 2015.

Tới dự có các đồng chí: Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân; Trung tướng Hoàng Văn Đồng, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Võ Thị Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Nguyễn Hoàng Năng, Chủ tịch UBMTTQ TPHCM; Đại tá Tô Danh Út, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TP.    

Chủ tịch UBMTTQ TPHCM Nguyễn Hoàng Năng cho biết: Bằng tấm lòng luôn hướng về biển đảo của người dân TP, thời gian qua có nhiều đơn vị tập thể và cá nhân tham gia ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, nhờ đó trong năm qua, UBMTTQ TPHCM đã tổ chức hai đoàn đại biểu ra thăm đảo Trường Sa và Nhà giàn DK; tặng xuồng CQ cho bộ đội; xây trường học ở đảo Song Tử Tây; thăm cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn tàu ngầm 189 ở Cam Ranh; trao tặng hàng chục mái ấm cho các chiến sĩ nơi biên cương hải đảo… với tổng trị giá hơn 40 tỷ đồng.

Phát huy kết quả đạt được, trong chương trình giao lưu nghệ thuật lần này, các đơn vị tập thể và cá nhân đã tiếp tục đóng góp ủng hộ hơn 34 tỷ đồng cho Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”.


MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Là câu chuyện thanh xuân, vườn trường, lấy bối cảnh tại phố núi Kon Tum và đề cập đến vấn đề nhức nhối của xã hội. Thạch Thảo có màu sắc tươi sáng, trong trẻo nhưng điểm yếu về kịch bản đã khiến bộ phim không thể đột phá.   

Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về cô bé Kem Dâu tinh nghịch

Lần đầu đến với văn chương, lại là viết cho thiếu nhi nhưng tác giả Vân Vũ đã tạo được ấn tượng đẹp với những câu chuyện hấp dẫn, giọng văn tươi trẻ, sinh động, hài hước và giàu trí tưởng tượng qua hai tác phẩm Công chúa Kem DâuKem Dâu trúng lời nguyền do NXB Kim Đồng ấn hành.

Sáng tác

Niềm vui giặt tã

Các nàng tiên phai dần trong trí nhớ
bây giờ anh quay lại cõi đời
với om, xoong, niêu, nồi
với mỗi ngày niềm vui giặt tã

Mỹ thuật

Di sản mỹ thuật của Lê Thị Lựu trở về cố hương

Lần đầu tiên, những bức tranh quý của họa sĩ Lê Thị Lựu  (ảnh) đã chính thức trở về quê hương - đó là tin vui nức lòng cho giới mỹ thuật và những người yêu thích mỹ thuật nước nhà, đặc biệt là đối với những nghệ sĩ tiên phong của nền mỹ thuật Việt Nam.