Hơn 4.000 thí sinh dự thi vòng 2 English Champion 2019

SGGPO
Với chủ đề “iGen – We are the definers”, English Champion 2019 đặc biệt hướng tới đối tượng là các bạn trẻ thuộc thế hệ iGen (còn gọi là thế hệ Z, nói về các bạn trẻ sinh năm từ 1995 trở đi) – một thế hệ đang sớm khẳng định mình bước ra thế giới. 

Thí sinh dự thi English Champion 2019

Thí sinh dự thi English Champion 2019

Trong 2 ngày 9 và 10-3, hơn 4.000 thí sinh đã bước vào vòng 2 cuộc thi English Champion 2019 tại điểm thi: Hà Nội và TPHCM. Đây là năm thứ 7 cuộc thi English Champion do IvyPrep Education và iSMART Education đồng tổ chức.

Đề thi năm nay được nhiều thí sinh đánh giá khó hơn, đặc biệt là với các câu hỏi Toán và Khoa học dạng Virtual Lab/Animation. Khởi động từ tháng 12-2018, cuộc thi English Champion 2019 đã thu hút số lượng thí sinh đông kỷ lục lên đến hơn 32.000 người đăng ký tham dự cho thấy sức nóng của cuộc thi này tăng đều mỗi năm.

Năm nay, đề thi kiến thức tổng hợp bằng tiếng Anh có tính phân loại, đánh giá tổng quan năng lực sử dụng tiếng Anh trong học tập nên hấp dẫn thí sinh. Vòng 2 cuộc thi là cuộc tranh tài của gần 4.000 thí sinh đến từ 702 trường trên toàn quốc. Các thí sinh tham gia thi trực tuyến tại điểm thi Đại học Quốc Gia (Hà Nội) và Đại học quốc tế Hồng Bàng (TPHCM).

Năm nay, bắt đầu từ vòng 2, đề thi English Champion ứng dụng câu hỏi dạng Virtual Lab và Animation cho các câu hỏi Toán và Khoa học. Các thí sinh sẽ dựa vào các đoạn video clip ngắn về các thí nghiệm khoa học, các sự vật, hiện tượng trên trái đất để trả lời câu hỏi. Các câu hỏi có định dạng Animation/Virtual Lab yêu cầu thí sinh không chỉ có kỹ năng nghe tốt, khả năng quan sát, ghi nhận, phân tích thông tin bằng hình ảnh mà còn cần nắm vững các kiến thức nền tảng để có thể hiểu và trả lời câu hỏi. Đây cũng là dạng câu hỏi được ứng dụng nhiều tại các cuộc thi học thuật trên thế giới.

Các trường có số thí sinh lọt vào vòng 2 cao kỷ lục như: Trường THCS Trần Văn Ơn (TPHCM) với 214 học sinh, THCS Ngôi Sao (Hà Nội) với 122 học sinh, THCS Archimedese (Hà Nội) với 116 học sinh

Sau vòng 2, top 50 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối của mỗi khu vực sẽ bước vào vòng 3 cuộc thi có tên gọi Light Speeders (thách thức ánh sáng) – vòng thi đấu loại trực tiếp và thuyết trình được tổ chức vào 23, 24-3. Đây sẽ là vòng thi gay cấn và đòi hỏi tốc độ tư duy rất nhanh. Chỉ duy nhất thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối sẽ trở thành quán quân khu vực đại diện tham gia vòng chung kết.

English Champion là cuộc thi học thuật quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 được tổ chức thường niên bởi IvyPrep Education và iSMART Education. English Champion không chỉ là cuộc thi tìm kiếm các nhà quán quân tài năng có đầy đủ tri thức và kỹ năng thế kỷ 21 mà còn là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, học hỏi và đánh giá đăng lực bản thân.

Với chủ đề “iGen – We are the definers”, English Champion 2019 đặc biệt hướng tới đối tượng là các bạn trẻ thuộc thế hệ iGen (còn gọi là thế hệ Z, nói về các bạn trẻ sinh năm từ 1995 trở đi) – một thế hệ đang sớm khẳng định mình bước ra thế giới. Tổng giá trị giải thưởng cho các thí sinh tham dự kỳ thi English Champion 2019 lên tới 50 tỷ đồng.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.