Hơn 40.000 chiến sĩ Hoa phượng đỏ ra quân vì cộng đồng

SGGP
Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm nay có chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ trải nghiệm và trưởng thành”, được tổ chức từ ngày 3-6 đến 2-7.

Đồng chí Thân Thị Thư tặng hoa cho chỉ huy cấp chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2017

Đồng chí Thân Thị Thư tặng hoa cho chỉ huy cấp chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2017

Ngày 3-6, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ lần thứ 12 với sự tham gia của hơn 40.000 chiến sĩ tình nguyện là học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ tại các trường trên địa bàn TPHCM. Đến dự lễ ra quân có các đồng chí: Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM, cùng Thường trực Thành đoàn TNCS TPHCM và đại diện các quận, huyện đoàn, các thầy cô giáo đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố. 
Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm nay có chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ trải nghiệm và trưởng thành”, được tổ chức từ ngày 3-6 đến 2-7 sẽ là sân chơi, là môi trường để các chiến sĩ trải nghiệm các hoạt động cũng như hoàn thiện kỹ năng sống. Các bạn trẻ sẽ có dịp tham gia vào nhiều nội dung đa dạng, bổ ích như hoạt động trải nghiệm thực tế: Một ngày làm cảnh sát giao thông, một ngày làm công tác xã hội cùng nghệ sĩ, ca sĩ; một ngày làm kỹ sư; phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho hơn 1.000 thiếu nhi; hỗ trợ ôn tập hè cho trẻ em tại các mái ấm, nhà mở; ra quân dọn dẹp, làm sạch các khu di tích trên địa bàn thành phố; trang bị kiến thức, kỹ năng về luật giao thông cho thiếu nhi…
Sau lễ phát động, hơn 40.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ đã ra quân thực hiện hàng loạt các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng. Cụ thể, bắt tay vào thực hiện một số hoạt động tại địa phương như dọn dẹp và sơn mới nhà cho hộ nghèo (quận 6), tổ chức sân chơi, tặng quà cho thiếu nhi nghèo xã Long Thới (huyện Nhà Bè), trang trí, dọn dẹp cổng trường xanh - sạch - đẹp tại Trường THPT Trần Khai Nguyên (quận 5), sửa chữa lớp học tình thương, tập huấn sửa chữa điện (quận 9)…

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sửa chữa các khe co giãn trên tuyến cao tốc TPHCM - Trung Lương

Thực hiện kế hoạch sửa chữa các công trình trên tuyến đường bộ cao tốc TPHCM-Trung Lương năm 2019, Cục Quản lý đường bộ IV thuộc Tổng Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tiến hành thi công sửa chữa các khe co giãn trên tuyến cao tốc TPHCM – Trung Lương. Thời gian thi công từ ngày 18-9 đến hết ngày 2-12-2019.

Quy hoạch

Tìm giải pháp quy hoạch bờ sông cho cộng đồng

Ngày 9-9, tại buổi họp báo với các cơ quan thông tấn báo chí, ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM, cho biết, hội thảo “Quy hoạch và phát triển bờ kè sông Sài Gòn và sông, kênh nội thành và các giải pháp để hoàn thành cơ bản kè sông Sài Gòn, sông và kênh nội thành vào năm 2025” diễn ra hôm nay 10-9 do UBND TPHCM tổ chức, sẽ có nhiều diễn giả uy tín trong và ngoài nước tham dự.

Tin buồn