Hơn 400.000 lượt khách tham quan Hội sách Cần Thơ

SGGP
Hội sách TP Cần Thơ lần thứ 3-2019 đã thu hút hơn 400.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm (tăng hơn 10% so với Hội sách lần 2-2017); tổng doanh thu của các gian hàng đạt hơn 12 tỷ đồng...

Đông đảo bạn đọc tìm mua sách tại Hội sách Cần Thơ. Ảnh: HÀM LUÔNG

Đông đảo bạn đọc tìm mua sách tại Hội sách Cần Thơ. Ảnh: HÀM LUÔNG

Sau 7 ngày hoạt động sôi nổi, tối 31-3, Hội sách TP Cần Thơ lần thứ 3-2019, với chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập” đã bế mạc.  

Hội sách lần này được tổ chức quy mô, mở rộng toàn khu Công viên Lưu Hữu Phước, thu hút 89 đơn vị tham gia với 299 gian hàng (tăng 26 gian hàng so với Hội sách lần thứ 2-2017). Đặc biệt, có sự tham gia của 5 nhà xuất bản nước ngoài với 8 gian hàng đến từ Anh và Mỹ. 

Hội sách có hơn 196.000 tên sách với hơn 2,3 triệu bản sách; trong đó trên 60% là sách mới. Sự phong phú, đa dạng không chỉ về số lượng mà còn cả về thể loại, từ văn học, lịch sử, hướng nghiệp đến doanh nhân, từ khoa học - xã hội, kinh tế đến thanh thiếu nhi... cùng nhiều mặt hàng từ văn phòng phẩm, dụng cụ học tập đến đồ chơi trẻ em và quà lưu niệm.

Các gian hàng sách nổi bật có Công ty CP Phát hành sách TPHCM (Fahasa), Tiki, Nhã Nam, Alphabooks, Hồng Ân, NXB Trẻ, NXB Kim Đồng… Với nhiều chương trình hoạt động đa dạng, phong phú như giao lưu tác giả, tác phẩm; ký tên tặng sách, tặng quà. Đặc biệt, buổi giao lưu ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh do NXB Trẻ tổ chức đã thu hút gần 1.500 bạn đọc hâm mộ tham dự. 

Theo ban tổ chức, Hội sách TP Cần Thơ lần thứ 3-2019 đã thu hút hơn 400.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm (tăng hơn 10% so với Hội sách lần 2-2017); tổng doanh thu của các gian hàng đạt hơn 12 tỷ đồng (tương đương Hội sách lần 2), gần 2 triệu bản sách được bán ra (tăng hơn 20%). 

Ban tổ chức hội sách cũng đã tổ chức quyên góp và tiếp nhận của 18 đơn vị và cá nhân hỗ trợ sách với tổng trị giá trên 150 triệu đồng. Số sách này sẽ được trao tặng cho các bưu điện văn hóa, phòng đọc sách, trường học thuộc các xã nông thôn mới. 

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

“Bùa yêu” giành cú đúp Giải Âm nhạc Cống hiến 2019

Tối 16-4, trong lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2019, MV Bùa yêu của nữ ca sĩ Bích Phương đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành iải thưởng Music Video của năm. Chưa dừng lại ở đó, nhạc sĩ Tiên Cookie- tác giả ca khúc Bùa yêu cũng trở thành chủ nhân chiếc cúp Nhà sản xuất của năm.

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.

Sân khấu

Nghệ thuật hát bội - nguy cơ mai một

Mùa hát chầu tháng 2 âm lịch khép lại với không ít vui buồn của các nghệ sĩ hát bội. Dù còn biết bao khó khăn bủa vây, nhưng các nghệ sĩ vẫn đang nỗ lực vượt qua, để mỗi suất diễn họ lại thăng hoa dưới ánh đèn sân khấu truyền thống. Tuy nhiên, với hiện trạng hoạt động, công tác đầu tư, bảo tồn và phát triển, ước chừng 10 năm nữa nghệ thuật hát bội sẽ không tránh khỏi sự mai một.

Sáng tác

Đã lâu rồi…

Đã lâu rồi em không viết tình ca
Vì cuộc sống hóa ra là rất nhạt
Như sáng sớm sau chở con đi học
Là ly cà phê xua bận rộn một ngày