Hơn 400.000 lượt khách tham quan Hội sách Cần Thơ

SGGP
Hội sách TP Cần Thơ lần thứ 3-2019 đã thu hút hơn 400.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm (tăng hơn 10% so với Hội sách lần 2-2017); tổng doanh thu của các gian hàng đạt hơn 12 tỷ đồng...

Đông đảo bạn đọc tìm mua sách tại Hội sách Cần Thơ. Ảnh: HÀM LUÔNG

Đông đảo bạn đọc tìm mua sách tại Hội sách Cần Thơ. Ảnh: HÀM LUÔNG

Sau 7 ngày hoạt động sôi nổi, tối 31-3, Hội sách TP Cần Thơ lần thứ 3-2019, với chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập” đã bế mạc.  

Hội sách lần này được tổ chức quy mô, mở rộng toàn khu Công viên Lưu Hữu Phước, thu hút 89 đơn vị tham gia với 299 gian hàng (tăng 26 gian hàng so với Hội sách lần thứ 2-2017). Đặc biệt, có sự tham gia của 5 nhà xuất bản nước ngoài với 8 gian hàng đến từ Anh và Mỹ. 

Hội sách có hơn 196.000 tên sách với hơn 2,3 triệu bản sách; trong đó trên 60% là sách mới. Sự phong phú, đa dạng không chỉ về số lượng mà còn cả về thể loại, từ văn học, lịch sử, hướng nghiệp đến doanh nhân, từ khoa học - xã hội, kinh tế đến thanh thiếu nhi... cùng nhiều mặt hàng từ văn phòng phẩm, dụng cụ học tập đến đồ chơi trẻ em và quà lưu niệm.

Các gian hàng sách nổi bật có Công ty CP Phát hành sách TPHCM (Fahasa), Tiki, Nhã Nam, Alphabooks, Hồng Ân, NXB Trẻ, NXB Kim Đồng… Với nhiều chương trình hoạt động đa dạng, phong phú như giao lưu tác giả, tác phẩm; ký tên tặng sách, tặng quà. Đặc biệt, buổi giao lưu ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh do NXB Trẻ tổ chức đã thu hút gần 1.500 bạn đọc hâm mộ tham dự. 

Theo ban tổ chức, Hội sách TP Cần Thơ lần thứ 3-2019 đã thu hút hơn 400.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm (tăng hơn 10% so với Hội sách lần 2-2017); tổng doanh thu của các gian hàng đạt hơn 12 tỷ đồng (tương đương Hội sách lần 2), gần 2 triệu bản sách được bán ra (tăng hơn 20%). 

Ban tổ chức hội sách cũng đã tổ chức quyên góp và tiếp nhận của 18 đơn vị và cá nhân hỗ trợ sách với tổng trị giá trên 150 triệu đồng. Số sách này sẽ được trao tặng cho các bưu điện văn hóa, phòng đọc sách, trường học thuộc các xã nông thôn mới. 

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt sách về bộ máy quan lại của nhà nước Việt Nam cổ - trung đại

Ra mắt sách về bộ máy quan lại của nhà nước Việt Nam cổ - trung đại

Với gần 2.000 mục từ sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, công trình đã giới thiệu, giải thích tương đối đầy đủ các chức danh quan lại Việt Nam, từ thời cổ đại của các nhà nước Văn Lang, Âu Lạc, cho đến các vương triều phong kiến kéo dài tới hết thế kỷ XIX. 

Điện ảnh

Phim “Bán chồng” lên sóng

Khắc họa cuộc sống của người dân ở miền Tây sông nước, đặc biệt là hình ảnh người phụ nữ, phim truyền hình Bán chồng mang đến bức tranh thực tế đa sắc, chân thực và hứa hẹn đầy gay cấn.   

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Tín hiệu vui từ sân khấu cải lương xã hội hóa

Trong tháng 7, hàng loạt chương trình sân khấu cải lương do các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa thực hiện sẽ công diễn, tái diễn tại các rạp hát, nhà hát TPHCM. Với nội dung và hình thức thực hiện đa dạng, các chương trình nghệ thuật sân khấu đang tạo nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho khán giả mộ điệu.

Sáng tác

Trăng khuyết

Em ngồi 
vá mảnh trăng thâu
nghe mong manh vỡ 
đêm sâu 
giọt buồn