Hơn 46% lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc

SGGP
Theo số liệu của Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, 9 tháng qua, Việt Nam có hơn 102.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài. 

Trong đó, lao động sang làm việc tại khu vực Đông Bắc Á có 96.800 người (chiếm gần 95%) và trong số này có đến 47.700 lao động sang làm việc ở lãnh thổ Đài Loan, chiếm hơn 46% tổng số lao động xuất khẩu; tiếp đến là Nhật Bản với gần 44.000 người… Trong khi đó, lao động đi làm việc tại khu vực Đông Nam Á chỉ có 930 người. 
Theo thống kê, trong 9 tháng qua có 26 thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn chỉ có 5 thị trường tiếp nhận với quy mô từ 1.000 lao động trở lên, bao gồm: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Romania và Saudi Arabia.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tạo thêm cú hích cho ngành dệt may

Năm 2019, ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu đạt 40 tỷ USD. Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi các doanh nghiệp (DN) trong ngành phải thay đổi cách thức sản xuất kinh doanh và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho thiết bị cũng như nhân lực… Đó là nội dung được các chuyên gia nhấn mạnh tại buổi khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp dệt và may, thiết bị và nguyên phụ liệu 2019 mới đây tại TPHCM.

Chương trình bình ổn thị trường

Tạo chuyển biến sâu rộng trong sản xuất và tiêu dùng hàng Việt

Năm 2009, lần đầu tiên Bộ Chính trị phát động Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm khơi gợi ý chí tự lực, tự cường, lòng tự hào, tinh thần tự tôn dân tộc; góp phần quan trọng vào sự ổn định, phát triển kinh tế - xã hội trước những thời cơ và thách thức từ bối cảnh nước ta đang tích cực, chủ động hội nhập quốc tế. Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ cuộc thi quốc tế Ý tưởng quy hoạch đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM (trong phạm vi các quận 2, 9 và Thủ Đức) với diện tích hơn 21.172ha, nhằm chuyển đổi khu vực phía Đông trở thành khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao.