Hơn 50% hồ sơ được hoàn thuế điện tử

SGGP
Cục Thuế TPHCM cho biết, 8 tháng đầu năm 2018, với gần 1.600 hồ sơ được hoàn thuế thì trong đó có 830 hồ sơ hoàn thuế bằng phương pháp điện tử.

Được biết, tổng số tiền hoàn thuế trong 8 tháng gần 8.300 tỷ đồng, giảm 34% so với cùng kỳ. Trong đó, số thuế giá trị gia tăng được hoàn bằng phương thức điện tử là 3.750 tỷ đồng. Chủ yếu số tiền hoàn thuế ở lĩnh vực xuất khẩu, chiếm 88,7% trên tổng số thuế đã hoàn; số thuế hoàn từ đầu tư, mua sắm tài sản cố định chỉ hơn 10%...

Hiện đã có 96,8% số lượng doanh nghiệp đang hoạt động (trên 220.000 doanh nghiệp) đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử, trong đó 84,9% doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử. Còn số doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua internet đạt 99,99% trên tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM có 2 chi cục thuế hoàn thành số thu cả năm

(SGGP).- 9 tháng đầu năm 2018, 24 chi cục thuế của TPHCM đã thu ngân sách nhà nước được được gần 56.500 tỷ đồng, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm trước, đạt 74,7% dự toán pháp lệnh. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành dệt may và cơ hội nâng tầm cao mới

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) dệt may trước những thách thức đến từ hội nhập cũng như cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, TPHCM đang có những giải pháp tích cực để tạo điều kiện thuận lợi cho các DN phát triển, nâng tầm cao mới. 

Chương trình bình ổn thị trường

Xây dựng các trung tâm hội chợ, triển lãm quy mô lớn

Theo đề án Quy hoạch phát triển ngành thương mại TPHCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, TPHCM sẽ tiến hành rà soát quỹ đất có thể xây dựng các trung tâm hội chợ, triển lãm có sức chứa tối thiểu 1.000 gian hàng tiêu chuẩn (kích thước 3m x 3m) để khuyến khích đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Tăng cường quản lý nhà chung cư

Chung cư là loại hình nhà ở văn minh, phù hợp với xu thế phát triển của các đô thị hiện đại có quy mô và mật độ dân số cao. Tuy nhiên, thời gian qua, công tác quản lý nhà chung cư còn nhiều bất cập. Tình trạng tranh chấp, khiếu nại còn nhiều