Hơn 50% hồ sơ được hoàn thuế điện tử

SGGP
Cục Thuế TPHCM cho biết, 8 tháng đầu năm 2018, với gần 1.600 hồ sơ được hoàn thuế thì trong đó có 830 hồ sơ hoàn thuế bằng phương pháp điện tử.

Được biết, tổng số tiền hoàn thuế trong 8 tháng gần 8.300 tỷ đồng, giảm 34% so với cùng kỳ. Trong đó, số thuế giá trị gia tăng được hoàn bằng phương thức điện tử là 3.750 tỷ đồng. Chủ yếu số tiền hoàn thuế ở lĩnh vực xuất khẩu, chiếm 88,7% trên tổng số thuế đã hoàn; số thuế hoàn từ đầu tư, mua sắm tài sản cố định chỉ hơn 10%...

Hiện đã có 96,8% số lượng doanh nghiệp đang hoạt động (trên 220.000 doanh nghiệp) đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử, trong đó 84,9% doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử. Còn số doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua internet đạt 99,99% trên tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Dệt may “mông lung” kịch bản tăng trưởng bền vững

Những năm gần đây, ngành dệt may luôn giữ được mức tăng trưởng cao. Tuy nhiên, để tiếp tục tận dụng được những cơ hội đang có, tự thân các doanh nghiệp (DN) cần chủ động hơn trong việc đầu tư chiều sâu và liên kết để cùng phát triển.

Chương trình bình ổn thị trường

Nông sản có giá cao nhờ liên kết

Nhiều năm qua, nông sản thường có điệp khúc “được mùa, mất giá” do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do nông dân thiếu liên kết, không áp dụng khoa học kỹ thuật. Điều này cũng khiến nhiều công ty lúng túng trong việc thu mua sản phẩm do thiếu vùng nguyên liệu. Nhận thấy điều này, nhiều công ty đã hợp tác với nông dân đầu tư công nghệ để tạo vùng nguyên liệu.

Quy hoạch kiến trúc

Bảo tồn các biệt thự cũ ở TPHCM

Trong quỹ di sản kiến trúc của TPHCM, các biệt thự cũ theo phong cách kiến trúc Pháp có vai trò quan trọng do chiếm tỷ lệ lớn về số lượng (khoảng hơn 1.000 biệt thự), chủ yếu được xây dựng trước năm 1954, tập trung ở khu vực quận 1 và quận 3 (Sài Gòn cũ), quận 5 và quận 6 (Chợ Lớn cũ), quận Bình Thạnh (Gia Định cũ).