Hơn 50% hồ sơ được hoàn thuế điện tử

SGGP
Cục Thuế TPHCM cho biết, 8 tháng đầu năm 2018, với gần 1.600 hồ sơ được hoàn thuế thì trong đó có 830 hồ sơ hoàn thuế bằng phương pháp điện tử.

Được biết, tổng số tiền hoàn thuế trong 8 tháng gần 8.300 tỷ đồng, giảm 34% so với cùng kỳ. Trong đó, số thuế giá trị gia tăng được hoàn bằng phương thức điện tử là 3.750 tỷ đồng. Chủ yếu số tiền hoàn thuế ở lĩnh vực xuất khẩu, chiếm 88,7% trên tổng số thuế đã hoàn; số thuế hoàn từ đầu tư, mua sắm tài sản cố định chỉ hơn 10%...

Hiện đã có 96,8% số lượng doanh nghiệp đang hoạt động (trên 220.000 doanh nghiệp) đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử, trong đó 84,9% doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử. Còn số doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua internet đạt 99,99% trên tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hấp dẫn thị trường thực phẩm chế biến

Những năm gần đây, công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam có sự tăng trưởng ổn định ở mức khoảng 10%/năm. Giá trị tiêu thụ thực phẩm hàng năm ước tính chiếm 15% GDP. Thói quen sử dụng thực phẩm chế biến và xu hướng sử dụng thực phẩm tự nhiên, hữu cơ cũng ngày càng phổ biến... 

Chương trình bình ổn thị trường

Sản phẩm tân dược bình ổn chiếm 50% thị phần

Sau 6 năm triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”, tỷ lệ người dân sử dụng tân dược sản xuất trong nước tăng rõ rệt. Riêng tại TPHCM, cùng với việc thực hiện cuộc vận động, Sở Y tế còn phát động chương trình “Thuốc Việt cho người Việt”, đồng thời triển khai Chương trình bình ổn thị trường (CTBOTT) các mặt hàng dược phẩm thiết yếu nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Nhờ vậy, tỷ lệ thuốc nội đã tăng lên rất cao. 

Quy hoạch kiến trúc

Giải cứu các dự án “trùm mền”

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong giai đoạn 2016-2020, tổng số nợ xấu của các ngân hàng thương mại vào khoảng 300.000 tỷ đồng, trong đó, khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu này đến từ các dự án bất động sản (BĐS) đang bị “trùm mền”.