Hơn 500 sinh viên đăng ký đua xe không người lái

Sau 1 tháng phát động đã có hơn 500 sinh viên (145 đội) đến từ 26 trường đại học trên cả nước đăng ký tham gia đua xe không người lái do Tập đoàn FPT tổ chức. Đây là cuộc thi lập trình điều khiển xe không người lái và đua xe trên sa hình mô phỏng đường phố thật tại Việt Nam.

Sinh viên sẵn sàng tham gia đua xe không người lái

Trong số các đội tham gia, Đại học CNTT – ĐHQG TPHCM là trường có số lượng thí sinh đăng ký tham gia nhiều nhất  với 22 đội. Tiếp theo là các trường: Đại học Bách Khoa TPHCM (17 đội), ĐH Bách Khoa Hà Nội (13 đội), Học viện Bưu chính viễn thông (11 đội), Đại học FPT (9 đội), Đại học Công nghệ - ĐHQG HN (9 đội)…

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Tú, Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế (Đại học Công nghệ - ĐHQG HN) nhận định: “Cuộc đua số” không chỉ giúp sinh viên áp dụng những lý thuyết học trong nhà trường vào thực tiễn mà còn cung cấp nhiều kiến thức công nghệ mới như xe không người lái, lập trình nhúng, nhận dạng vật thể trên các đường đua, xử lý ảnh theo thời gian thực…. Đặc biệt, sinh viên sẽ được đào tạo và thực hành các kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc như điều hành và làm việc nhóm, lập kế hoạch và quản trị dự án.

Cuộc đua diễn ra từ tháng 11-2016 đến tháng 4-2017. Cuộc thi dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước. Mỗi đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức cung cấp một ôtô mô hình đã được thiết lập sẵn và bộ thư viện mã nguồn mở để tham gia thi đấu. Dự kiến trận chung kết sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4-2017, Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 700 triệu đồng.

Là doanh nghiệp số 1 về dịch vụ CNTT tại Việt Nam, FPT không chỉ tiên phong nghiên cứu và cung cấp các giải pháp/ dịch vụ công nghệ thông tin mới nhất cho khách hàng Việt Nam và trên thế giới mà còn luôn quan tâm đến việc tạo môi trường và động lực cho các bạn trẻ đam mê theo đuổi công nghệ, giúp các bạn xây dựng những nền tảng vững chắc để thành công trong tương lai. Nhiều cuộc thi công nghệ đã được FPT tổ chức như Trí Tuệ Việt Nam  (2000-2007), Mobile Lab (2008-2009), Mobile Robot Challenge (2013), S.M.A.C Challenge (2014-2015)…

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

OPPO R17 Pro

OPPO R17 Pro dùng chíp Qualcomm Snapdragon 710

Thông tin từ Qualcomm cho hay, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu OPPO giới thiệu sản phẩm R17 Pro được trang bị Nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 710 tại khu vực Đông Nam Á. 

Sản phẩm công nghệ

OPPO A7 đầy đủ những tính năng nổi bật

OPPO A7 chính thức giới thiệu smartphone A7 tại Việt Nam với những tính năng nổi bật trong phân khúc như: màn hình giọt nước thời thượng, dung lượng pin tối đa và camera kép hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI, cung cấp thêm sự lựa chọn cho người dùng.

Thị trường - chính sách

Chỉ 24 giờ, 11.11 Shopee Siêu Sale nhận hơn 11 triệu đơn đặt hàng

Shopee cho biết có hơn 11 triệu đơn hàng được giao dịch ngay trong ngày 11 tháng 11, tăng khoảng 4,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Ngày hội thu hút hơn 42 triệu lượt truy cập và mua sắm tại nhiều ngành hàng. Số lượng sản phẩm cao nhất bán ra trong mỗi phút đạt hơn 58.000 sản phẩm.