Hơn 500 sinh viên đăng ký đua xe không người lái

Sau 1 tháng phát động đã có hơn 500 sinh viên (145 đội) đến từ 26 trường đại học trên cả nước đăng ký tham gia đua xe không người lái do Tập đoàn FPT tổ chức. Đây là cuộc thi lập trình điều khiển xe không người lái và đua xe trên sa hình mô phỏng đường phố thật tại Việt Nam.

Sinh viên sẵn sàng tham gia đua xe không người lái

Trong số các đội tham gia, Đại học CNTT – ĐHQG TPHCM là trường có số lượng thí sinh đăng ký tham gia nhiều nhất  với 22 đội. Tiếp theo là các trường: Đại học Bách Khoa TPHCM (17 đội), ĐH Bách Khoa Hà Nội (13 đội), Học viện Bưu chính viễn thông (11 đội), Đại học FPT (9 đội), Đại học Công nghệ - ĐHQG HN (9 đội)…

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Tú, Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế (Đại học Công nghệ - ĐHQG HN) nhận định: “Cuộc đua số” không chỉ giúp sinh viên áp dụng những lý thuyết học trong nhà trường vào thực tiễn mà còn cung cấp nhiều kiến thức công nghệ mới như xe không người lái, lập trình nhúng, nhận dạng vật thể trên các đường đua, xử lý ảnh theo thời gian thực…. Đặc biệt, sinh viên sẽ được đào tạo và thực hành các kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc như điều hành và làm việc nhóm, lập kế hoạch và quản trị dự án.

Cuộc đua diễn ra từ tháng 11-2016 đến tháng 4-2017. Cuộc thi dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước. Mỗi đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức cung cấp một ôtô mô hình đã được thiết lập sẵn và bộ thư viện mã nguồn mở để tham gia thi đấu. Dự kiến trận chung kết sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4-2017, Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 700 triệu đồng.

Là doanh nghiệp số 1 về dịch vụ CNTT tại Việt Nam, FPT không chỉ tiên phong nghiên cứu và cung cấp các giải pháp/ dịch vụ công nghệ thông tin mới nhất cho khách hàng Việt Nam và trên thế giới mà còn luôn quan tâm đến việc tạo môi trường và động lực cho các bạn trẻ đam mê theo đuổi công nghệ, giúp các bạn xây dựng những nền tảng vững chắc để thành công trong tương lai. Nhiều cuộc thi công nghệ đã được FPT tổ chức như Trí Tuệ Việt Nam  (2000-2007), Mobile Lab (2008-2009), Mobile Robot Challenge (2013), S.M.A.C Challenge (2014-2015)…

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Samsung Galaxy M20 với pin lên đến 5.000 mAh

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu smartphone Samsung Galaxy M20 tại thị trường Việt Nam, là chiếc di động đầu tiên của dòng Galaxy M và cũng là smartphone sở hữu dung lượng pin lớn nhất trong phân khúc được tích hợp công nghệ sạc nhanh cùng thiết kế tinh tế, hiện đại và những tính năng cao cấp giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dung.

Thị trường - chính sách

Payoo ứng dụng thanh toán bằng QR Code tại FamilyMart

Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) phối hợp với Công Ty TNHH Cửa Hàng Tiện Lợi Gia Đình Việt Nam mang đến trải nghiệm thanh toán bằng QR Code cho khách hàng mua sắm tại FamilyMart.