Hơn 500 trẻ tại Thừa Thiên – Huế rộn ràng vui Tết Trung thu

SGGPO
Trong không khí rộn ràng của ngày Tết trung thu trên cả nước, tối 20-9, tại huyện Quảng Điền, Quỹ  Bảo trợ Trẻ em - Sở LĐ-TBXH tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức "Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện. Đây là khoảng thời gian mà các em nhỏ, nhất là các em ở vùng nông thôn mong chờ nhất trong năm.

Hơn 500 trẻ tại Thừa Thiên – Huế rộn ràng vui Tết Trung thu

 

Hơn 500 trẻ em của huyện Quảng Điền tưng bừng múa hát, vui chơi và phá cổ Trung thu trong không khí rộn ràng của tiếng trống và màn múa lân đặc sắc; các tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh với nhiều sắc màu rực rỡ đã đem lại đến sự thích thú và phấn khích cho các em. Cả hội trường như vỡ òa trong niềm ký ức trở về tuổi thơ của những người lớn cùng tham dự.

Hơn 500 trẻ tại Thừa Thiên – Huế rộn ràng vui Tết Trung thu ảnh 1 Trẻ vui Tết Trung thu cùng đèn ông sao
Hơn 500 trẻ tại Thừa Thiên – Huế rộn ràng vui Tết Trung thu ảnh 2
 
Hơn 500 trẻ tại Thừa Thiên – Huế rộn ràng vui Tết Trung thu ảnh 3
 
Hơn 500 trẻ tại Thừa Thiên – Huế rộn ràng vui Tết Trung thu ảnh 4 Phụ huynh cùng hơn 500 trẻ vui Tết Trung thu.

Cũng nhân dịp này, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em, thầy Thích Huệ Trọng - Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế- Giáo hội Phật giáo Việt nam đã trao tặng 52 suất học bổng (500.000 đ/suất), Quỹ Bảo trợ tặng 10 suất (300.000đ /suất) cho các em có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập.

Được biết, Quỹ Bảo trợ trẻ em - Sở LĐ- TBXH sẽ tổ chức vui tết trung thu cho các cháu ở các huyện, thành phố và các em có hoàn cảnh khó khăn đang ở các trung tâm nuôi dưỡng, mái ấm tình thương trên địa bản tỉnh, để các em có một mùa Trung thu trọn vẹn, ấm áp.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình tặng quà và xe đạp cho các học sinh nghèo huyện Đăk Mil do CLB thiện nguyện Nguyện Tâm thực hiện dịp cuối năm 2017

Trao yêu thương tạo mùa đông ấm

Thành lập vào cuối năm 2013, Câu lạc bộ thiện nguyện Nguyện Tâm (sau đây viết tắt là CLB) tập hợp các bạn trẻ huyện Đăk Mil (tỉnh Đăk Nông) cùng say mê công việc thiện nguyện, thực hiện nhiều chương trình đến với trẻ em nghèo địa phương. Phương châm hoạt động của CLB: “Ý nghĩa cuộc đời một con người là ở chỗ phải trở thành nguồn nhiệt lượng và ánh sáng cho người khác”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng nghèo không tiền chữa bệnh cho con


Anh Nguyễn Bá Đại (26 tuổi) và vợ Nguyễn Thị Thu Hiền (24 tuổi, ở thôn Khe Thờ, thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) có người con thứ 2 bị bệnh hiểm nghèo, nhưng không còn tiền để chạy chữa cho con. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện