Hơn 7.000 giao dịch tại Saigon Autotech 2019

SGGP
Ban tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ (Saigon Autotech 2019) cho biết, trong 3 ngày, từ 23 đến 26-5, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn diễn ra sự kiện đã có trên 7.000 giao dịch và 15.000 lượt khách đến tham quan triển lãm.

Saigon Autotech 2019 có sự tham gia của hơn 200 công ty, trưng bày đa dạng với 300 gian hàng của Việt Nam và doanh nghiệp đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia... 

Triển lãm gồm 7 phiên giao thương của ngành công nghiệp ô tô - xe máy và công nghiệp hỗ trợ, gồm xe nguyên chiếc, phụ kiện-phụ tùng-linh kiện, sản phẩm cơ khí, công nghệ và thiết bị điện tử, dầu nhớt và phụ gia xăng dầu, thiết bị sửa chữa, chăm sóc xe… 

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra nhiều hội thảo chuyên đề, thu hút khá đông diễn giả là chuyên gia trong ngành ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ. Tại hội thảo chuyên đề “Ô tô made in Vietnam”, các chuyên gia đã nêu thực trạng đáng buồn là số doanh nghiệp sản xuất linh kiện ô tô tại Việt Nam còn rất khiêm tốn, chỉ khoảng 50 nhà sản xuất; trong đó chỉ có 12 doanh nghiệp trong nước. Đáng chú ý, từ sau khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung  Quốc xảy ra, xuất hiện tình trạng doanh nghiệp sản xuất ô tô từ Mỹ, Đức… chuyển hướng qua Việt Nam để tìm kiếm đơn hàng, nhưng rất tiếc ít có doanh nghiệp Việt nào đáp ứng được nhu cầu về chủng loại linh kiện cũng như chất lượng sản phẩm.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng giải pháp giám sát, đánh giá thị trường

Bộ Công thương cho biết, gần đây lực lượng chức năng đã triệt phá một số vụ vi phạm nghiêm trọng như: Vụ sản phẩm VINACA giả thuốc chữa bệnh, khăn lụa Khaisilk, 14.000 sản phẩm mỹ phẩm các loại của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam giả nhãn mác Hàn Quốc, New Zealand. Hay một số doanh nghiệp kinh doanh đường nhập lậu, giả mạo xuất xứ hàng hóa tại Kiên Giang, Long An, TPHCM, Quảng Trị, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế; nhiều vụ xăng dầu giả, nhập lậu…

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Chống chuyển giá - Phải kiểm soát được đầu vào, đầu ra

Lâu nay công tác chống chuyển giá ở các tập đoàn đa quốc gia chỉ tập trung vào giá nguyên liệu mua vào cao, được bán từ công ty mẹ hoặc công ty liên kết có trụ sở tại “thiên đường thuế” (mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hoặc bằng 0%) để tăng giá vốn, nhằm giảm lợi nhuận, tránh thuế.

Chương trình bình ổn thị trường

Nông sản có giá cao nhờ liên kết

Nhiều năm qua, nông sản thường có điệp khúc “được mùa, mất giá” do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do nông dân thiếu liên kết, không áp dụng khoa học kỹ thuật. Điều này cũng khiến nhiều công ty lúng túng trong việc thu mua sản phẩm do thiếu vùng nguyên liệu. Nhận thấy điều này, nhiều công ty đã hợp tác với nông dân đầu tư công nghệ để tạo vùng nguyên liệu.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.