Hơn 800 loại tiền ảo bị khai tử

SGGP
Thời gian gần đây, các dự án tiền mã hóa trên thế giới đã liên tục ra đời. Do siêu lợi nhuận nên nhiều người đã tham gia đầu tư, nhưng kết quả đến nay đã có hàng trăm dự án “đắp chiếu” vì lý do lừa đảo, sản phẩm không ra mắt được…
Trang web Dead Coins đã liệt kê toàn bộ tiền mã hóa và phát hiện hơn 800 loại tiền được coi như đã “chết” vì không còn giá trị hoặc được giao dịch với giá chưa đầy 0,01 USD.
Theo đó, một số đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới cũng sụt giảm nghiêm trọng. Điển hình như đồng bitcoin đã mất giá tới gần 70% so với thời điểm chạm đỉnh. Sự thất bại của nhiều loại tiền mã hóa hiện nay đang được so sánh với sự sụp đổ của các công ty bong bóng công nghệ vào năm 2000.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Lấy lại đà tăng trưởng ngành công nghiệp

Tính đến đầu tháng 9-2018, ngành công nghiệp của TPHCM đã lấy lại đà tăng trưởng khá. Đặc biệt, với 4 ngành công nghiệp trọng điểm, mức tăng trường dao động ở mức 7% - 16%, tùy ngành. Điều này cho thấy, những cải cách trong thủ tục hành chính và chính sách hỗ trợ đầu tư, đổi mới hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp của thành phố đã có những chuyển biến tích cực.  

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc