Hơn 84.000 hồ sơ thông báo, đăng ký khuyến mãi trong năm 2018

SGGP
Theo Sở Công thương TPHCM, tính đến hết tháng 10-2018, Sở Công thương đã tiếp nhận và xử lý trên 60.300 hồ sơ thông báo, đăng ký khuyến mãi diễn ra trên địa bàn TPHCM, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm 2017.

Đây là những hoạt động thiết yếu để kích thích sức mua trên thị trường, tạo động lực cho sản xuất phát triển bền vững. 

Dự ước đến hết năm 2018, trên địa bàn TPHCM sẽ có hơn 84.000 hồ sơ khuyến mãi do cuối năm có nhiều ngày lễ, tết (Giáng sinh, Tết Dương lịch, Tết Âm lịch...) nên các DN sẽ thực hiện nhiều chương trình với hình thức khuyến mãi đa dạng. Như vậy, so với năm 2017, tổng số chương trình năm 2018 tăng xấp xỉ 13,97% (năm 2017, Sở Công thương tiếp nhận và xử lý 73.705 hồ sơ khuyến mãi diễn ra trên địa bàn TP).
 
Đối với các hệ thống lớn tham gia chương trình bình ổn thị trường như Saigon Co.op, Satra, Aeon - Citimart, BigC… từ nay đến cuối năm tiếp tục thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng. Cụ thể, các đơn vị này đều đã đăng ký khuyến mãi giảm giá từ 5% - 49% cho hàng ngàn mặt hàng phục vụ tết như nước giải khát, bánh, kẹo, mứt… Với DN sản xuất những mặt hàng thực phẩm thiết yếu cũng cam kết giữ ổn định giá, không điều chỉnh tăng giá bán trong 1 tháng trước tết và 1 tháng sau tết; đồng thời giảm giá sâu trong 2 ngày cận tết đối với các mặt hàng thiết yếu như thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến các loại, rau củ quả và các mặt hàng nhu yếu phẩm khác.

TƯỜNG DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM triển khai chương trình bình ổn thị trường 2019

TPHCM triển khai chương trình bình ổn thị trường 2019

Sở Công thương và Sở Y tế vừa trình UBND TPHCM dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện 4 chương trình bình ổn thị trường (CTBOTT) gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu; mặt hàng phục vụ mùa khai giảng; mặt hàng sữa; mặt hàng dược phẩm thiết yếu năm 2019. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ô tô vào cuộc đua giảm giá

Thị trường ô tô bắt đầu bước vào cuộc đua giảm giá khi xe nhập khẩu rộng đường cập cảng, còn sản xuất lắp ráp trong nước cũng ồ ạt tung ra nhiều tên tuổi lẫn dòng sản phẩm mới.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Luật hóa đối với nợ thuế không có khả năng thu

Mới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự thảo nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp của người nộp thuế đã phá sản, giải thể, không còn sản xuất kinh doanh cũng như không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước.

Phòng cháy chữa cháy

Nguy hiểm xiếc lửa đường phố

Vào ban đêm, những tiết mục biểu diễn xiếc phun lửa, múa lửa ở các vỉa hè, công viên, quán ăn đường phố... ngày càng trở nên phổ biến tại TPHCM. Đây là việc mưu sinh của một bộ phận người dân. Tuy nhiên, hoạt động này luôn tiềm ẩn nguy hiểm về cháy nổ, đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng.