Hơn 84.000 hồ sơ thông báo, đăng ký khuyến mãi trong năm 2018

SGGP
Theo Sở Công thương TPHCM, tính đến hết tháng 10-2018, Sở Công thương đã tiếp nhận và xử lý trên 60.300 hồ sơ thông báo, đăng ký khuyến mãi diễn ra trên địa bàn TPHCM, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm 2017.

Đây là những hoạt động thiết yếu để kích thích sức mua trên thị trường, tạo động lực cho sản xuất phát triển bền vững. 

Dự ước đến hết năm 2018, trên địa bàn TPHCM sẽ có hơn 84.000 hồ sơ khuyến mãi do cuối năm có nhiều ngày lễ, tết (Giáng sinh, Tết Dương lịch, Tết Âm lịch...) nên các DN sẽ thực hiện nhiều chương trình với hình thức khuyến mãi đa dạng. Như vậy, so với năm 2017, tổng số chương trình năm 2018 tăng xấp xỉ 13,97% (năm 2017, Sở Công thương tiếp nhận và xử lý 73.705 hồ sơ khuyến mãi diễn ra trên địa bàn TP).
 
Đối với các hệ thống lớn tham gia chương trình bình ổn thị trường như Saigon Co.op, Satra, Aeon - Citimart, BigC… từ nay đến cuối năm tiếp tục thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng. Cụ thể, các đơn vị này đều đã đăng ký khuyến mãi giảm giá từ 5% - 49% cho hàng ngàn mặt hàng phục vụ tết như nước giải khát, bánh, kẹo, mứt… Với DN sản xuất những mặt hàng thực phẩm thiết yếu cũng cam kết giữ ổn định giá, không điều chỉnh tăng giá bán trong 1 tháng trước tết và 1 tháng sau tết; đồng thời giảm giá sâu trong 2 ngày cận tết đối với các mặt hàng thiết yếu như thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến các loại, rau củ quả và các mặt hàng nhu yếu phẩm khác.

TƯỜNG DÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô vẫn manh mún, nhỏ lẻ

Tính đến nay, ngành sản xuất lắp ráp ô tô trong nước đã có hàng trăm doanh nghiệp (DN) tham gia. Tuy nhiên, ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ  (CNHT) hầu hết đều nằm trong tay các DN FDI, còn DN nội vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ, thiếu sức cạnh tranh.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa, thoái vốn phải giúp doanh nghiệp phát triển

Thời gian qua, công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp đang chựng lại, nhiều doanh nghiệp, công ty công ích hoạt động không hiệu quả thì “lưu” từ năm này sang năm khác, không sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa được, mà những doanh nghiệp làm nên ăn ra thì được bán rất nhanh!

Phòng cháy chữa cháy

Cảnh giác cháy nổ ở nơi sản xuất vàng mã

Khu vực đường Nguyễn Duy (phường 10 quận 8, TPHCM) được biết đến là “xóm làm giấy tiền vàng mã” ở Sài Gòn, tập trung khoảng 20 cơ sở sản xuất vàng mã. Vào thời điểm cuối năm, các cơ sở sản xuất vàng mã tại đây lại tăng cường sản xuất để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, tỷ lệ thuận với việc sản xuất tăng cao là những nguy cơ cháy nổ luôn rình rập.