Hơn 84.000 hồ sơ thông báo, đăng ký khuyến mãi trong năm 2018

SGGP
Theo Sở Công thương TPHCM, tính đến hết tháng 10-2018, Sở Công thương đã tiếp nhận và xử lý trên 60.300 hồ sơ thông báo, đăng ký khuyến mãi diễn ra trên địa bàn TPHCM, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm 2017.

Đây là những hoạt động thiết yếu để kích thích sức mua trên thị trường, tạo động lực cho sản xuất phát triển bền vững. 

Dự ước đến hết năm 2018, trên địa bàn TPHCM sẽ có hơn 84.000 hồ sơ khuyến mãi do cuối năm có nhiều ngày lễ, tết (Giáng sinh, Tết Dương lịch, Tết Âm lịch...) nên các DN sẽ thực hiện nhiều chương trình với hình thức khuyến mãi đa dạng. Như vậy, so với năm 2017, tổng số chương trình năm 2018 tăng xấp xỉ 13,97% (năm 2017, Sở Công thương tiếp nhận và xử lý 73.705 hồ sơ khuyến mãi diễn ra trên địa bàn TP).
 
Đối với các hệ thống lớn tham gia chương trình bình ổn thị trường như Saigon Co.op, Satra, Aeon - Citimart, BigC… từ nay đến cuối năm tiếp tục thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng. Cụ thể, các đơn vị này đều đã đăng ký khuyến mãi giảm giá từ 5% - 49% cho hàng ngàn mặt hàng phục vụ tết như nước giải khát, bánh, kẹo, mứt… Với DN sản xuất những mặt hàng thực phẩm thiết yếu cũng cam kết giữ ổn định giá, không điều chỉnh tăng giá bán trong 1 tháng trước tết và 1 tháng sau tết; đồng thời giảm giá sâu trong 2 ngày cận tết đối với các mặt hàng thiết yếu như thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến các loại, rau củ quả và các mặt hàng nhu yếu phẩm khác.

TƯỜNG DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Kỹ sư Nguyễn Thanh Tâm (thứ ba từ phải sang) hướng dẫn nông dân kỹ thuật trồng cây, đảm bảo môi trường

Nông sản có giá cao nhờ liên kết

Nhiều năm qua, nông sản thường có điệp khúc “được mùa, mất giá” do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do nông dân thiếu liên kết, không áp dụng khoa học kỹ thuật. Điều này cũng khiến nhiều công ty lúng túng trong việc thu mua sản phẩm do thiếu vùng nguyên liệu. Nhận thấy điều này, nhiều công ty đã hợp tác với nông dân đầu tư công nghệ để tạo vùng nguyên liệu.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Dệt may “mông lung” kịch bản tăng trưởng bền vững

Những năm gần đây, ngành dệt may luôn giữ được mức tăng trưởng cao. Tuy nhiên, để tiếp tục tận dụng được những cơ hội đang có, tự thân các doanh nghiệp (DN) cần chủ động hơn trong việc đầu tư chiều sâu và liên kết để cùng phát triển.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Chống chuyển giá - Phải kiểm soát được đầu vào, đầu ra

Lâu nay công tác chống chuyển giá ở các tập đoàn đa quốc gia chỉ tập trung vào giá nguyên liệu mua vào cao, được bán từ công ty mẹ hoặc công ty liên kết có trụ sở tại “thiên đường thuế” (mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hoặc bằng 0%) để tăng giá vốn, nhằm giảm lợi nhuận, tránh thuế.

Phòng cháy chữa cháy

VWS diễn tập chữa cháy 2019

Sáng 13-6, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.