Hơn nửa triệu học sinh Mỹ bị ảnh hưởng do giáo viên đình công

SGGP

Hơn 30.000 giáo viên các trường công lập ở thành phố Los Angeles của Mỹ, ngày 14-1, đã xuống đường biểu tình, kêu gọi chính phủ đáp ứng các yêu cầu của họ về tăng lương, giảm sĩ số lớp học, bớt thi cử và tăng số lượng giáo viên. 

 

Hơn 30.000 giáo viên các trường công lập ở thành phố Los Angeles của Mỹ đã xuống đường biểu tình. Ảnh: theguardian.com

Hơn 30.000 giáo viên các trường công lập ở thành phố Los Angeles của Mỹ đã xuống đường biểu tình. Ảnh: theguardian.com

Đây là cuộc đình công đầu tiên tại Los Angeles trong vòng 30 năm qua và đang ảnh hưởng đến hơn 500.000 học sinh ở hơn 1.000 trường học tại Los Angeles. Cuộc đình công diễn ra sau khi các cuộc thương lượng căng thẳng giữa công đoàn giáo viên Los Angeles và giới chức LAUSD - hệ thống trường công lớn thứ hai ở Mỹ với 640.000 học sinh, trong những tuần gần đây không đạt kết quả đột phá mặc dù hai bên nhất trí thu hẹp quy mô lớp học (hiện hơn 40 học sinh/lớp), nâng lương cho giáo viên và bổ sung trợ giảng... Cuộc đình công tại Los Angeles nhiều khả năng sẽ tạo ra một hiệu ứng dây chuyền.

Hiện các công đoàn giáo viên thành phố Denver thuộc bang Colorado đã dọa sẽ tiến hành đình công nếu không đạt được một thỏa thuận nâng lương vào cuối tuần này. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều quốc gia tại Đông Nam Á đang đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng

Đông Nam Á quyết chống tham nhũng đến cùng

Tờ The Star đưa tin Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) vừa bắt giữ thêm 22 quan chức thực thi pháp luật trực thuộc Sở Giao thông đường bộ bang Penang (JPJ) do liên quan đến việc “bảo kê” các lái xe tải.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.