Hồng Công bắt nhiều băng nhóm lừa đảo mua sắm trực tuyến

SGGP
Cảnh sát Hồng Công (Trung Quốc) vừa phát động chiến dịch đấu tranh với các hành vi lừa đảo mua sắm trực tuyến, bắt giữ 64 đối tượng, trong đó đối tượng trẻ nhất mới 15 tuổi. 

Cảnh sát đã xác định được 44 đối tượng phạm tội độc lập, số còn lại thuộc 8 băng nhóm lừa đảo. Đã có 371 người là nạn nhân với số tiền bị lừa lên tới 1,56 triệu HKD (khoảng 204.000 USD).

Đại diện Cơ quan Điều tra tội phạm công nghệ và An ninh mạng thuộc Cảnh sát Hồng Công cho biết, tổng số vụ lừa đảo bán hàng trực tuyến kể từ tháng 1 đến tháng 11-2018 là 1.920 vụ, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2017; số tiền các nạn nhân bị lừa lên đến 39,9 triệu HKD, tăng 146% so với năm 2017. Các đối tượng lừa đảo đăng quảng cáo bán hàng giá rẻ, chủ yếu là các loại máy chơi game, sản phẩm điện tử, vé xem ca nhạc và điểm số game. Đa số khách hàng giao dịch dưới hình thức chuyển khoản ngân hàng và đã không nhận được hàng đã đặt theo thỏa thuận sau khi đã chuyển tiền vào tài khoản của nhóm lừa đảo.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây