Hồng Công bắt nhiều băng nhóm lừa đảo mua sắm trực tuyến

SGGP
Cảnh sát Hồng Công (Trung Quốc) vừa phát động chiến dịch đấu tranh với các hành vi lừa đảo mua sắm trực tuyến, bắt giữ 64 đối tượng, trong đó đối tượng trẻ nhất mới 15 tuổi. 

Cảnh sát đã xác định được 44 đối tượng phạm tội độc lập, số còn lại thuộc 8 băng nhóm lừa đảo. Đã có 371 người là nạn nhân với số tiền bị lừa lên tới 1,56 triệu HKD (khoảng 204.000 USD).

Đại diện Cơ quan Điều tra tội phạm công nghệ và An ninh mạng thuộc Cảnh sát Hồng Công cho biết, tổng số vụ lừa đảo bán hàng trực tuyến kể từ tháng 1 đến tháng 11-2018 là 1.920 vụ, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2017; số tiền các nạn nhân bị lừa lên đến 39,9 triệu HKD, tăng 146% so với năm 2017. Các đối tượng lừa đảo đăng quảng cáo bán hàng giá rẻ, chủ yếu là các loại máy chơi game, sản phẩm điện tử, vé xem ca nhạc và điểm số game. Đa số khách hàng giao dịch dưới hình thức chuyển khoản ngân hàng và đã không nhận được hàng đã đặt theo thỏa thuận sau khi đã chuyển tiền vào tài khoản của nhóm lừa đảo.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Ngày 13-1, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 2 và đề nghị chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức cuộc gặp này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.