Hồng Công: Dịch cúm bước vào giai đoạn đỉnh điểm

SGGP
Ngày 23-1, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin dịch cúm mùa đông tại Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) đang ở giai đoạn đỉnh điểm khi mỗi ngày lại có thêm nhiều ca nhiễm cúm nặng.

Chỉ tính riêng trong ngày 21-1 có thêm 10 người trưởng thành nhiễm cúm nặng, trong đó 2 trường hợp đã tử vong, nâng tổng số ca nhiễm cúm nặng lên 165 ca và số người tử vong là 66 người. Trong khi đó, tổng cộng 349 trường mầm non và trung tâm chăm sóc trẻ em phải đóng cửa do dịch bệnh. 

Cục trưởng Cục Thực phẩm và Sức khỏe Hồng Công Chan Siu-chee cho biết trong 7 ngày tới, nếu không xảy ra vấn đề liên quan nào khác đến cúm mùa, các trường mầm non và trung tâm chăm sóc trẻ em bị đóng cửa sẽ hoạt động trở lại.

Hiện các bệnh viện công lập ở Hồng Công đang trong tình trạng quá tải. Vì vậy, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hồng Công khuyến nghị các bậc phụ huynh nhanh chóng cho con tiêm vaccine phòng cúm; đồng thời cam kết sẽ khuyến khích thêm nhiều trường mầm non và trung tâm chăm sóc trẻ em tham gia chương trình tiêm vaccine của trung tâm.


CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).