Họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển

SGGPO
Sáng 21-10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TPHCM (Bến Nhà Rồng), Hội Truyền thống Cựu chiến binh (CCB) Đoàn tàu Không số TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 -- 23-10-2018).

Tham dự có đại diện Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 125 Hải quân và hơn 300 CCB, thân nhân các liệt sĩ và gia đình CCB Đoàn tàu Không số, hiện đang sinh sống tại TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Tại buổi họp mặt, các CCB Đoàn tàu Không số đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm của những năm tháng không thể nào quên, với bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 Hải quân, tàu HQ-671 và những con tàu Không số trong suốt 14 năm ác liệt, đã tham gia vận chuyển hàng ngàn tấn vũ khí, đạn dược cho chiến trường miền Nam, góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển  ảnh 1 Các thế hệ CCB Đoàn tàu Không số cùng nhau ôn lại kỷ niệm những chuyến hàng vượt biển vào Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: HOÀI NAM

Sau hơn 43 năm đất nước hòa bình, thống nhất, các thế hệ CCB Đoàn tàu Không số tiếp tục viết nên truyền thống vẻ vang của quân đội và Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn 125 Hải quân; đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, đất nước và hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống đời thường.

Thông qua các hoạt động của chương trình “Nghĩa tình bến xưa”, do Hội Truyền thống CCB Đoàn tàu Không số TPHCM phát động, các thế hệ CCB và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp hơn 10 tỷ đồng xây dựng gần 100 căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa, khám, chữa bệnh và tặng quà, tặng học bổng cho hàng ngàn lượt hộ dân, các gia đình khó khăn ở những vùng đất trước kia đã từng là bến tàu bốc dỡ hàng hóa, vũ khí đạn dược của những con tàu Không số vượt biển từ Bắc vào Nam, chi viện cho chiến trường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhân dịp này, Hội Truyền thống CCB Đoàn tàu Không số TPHCM đã trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TPHCM tấm bản đồ đường Hồ Chí Minh trên biển để trưng bày, lưu giữ lại cho thế hệ hôm nay về truyền thống Hải quân Nhân dân Việt Nam đã làm nên những chiến công hiển hách trên đường Hồ Chí Minh trên biển hơn 43 năm trước.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vị linh mục của người nghèo

Hình ảnh về linh mục Phạm Bá Lãm rong ruổi khắp các con hẻm, ngõ xóm trong Giáo xứ Hòa Hưng được người dân thường thấy, bất kể trời nắng hay mưa. Dù đã ở tuổi thất thập, nhưng ở vị linh mục ấy, tinh thần dấn thân, phục vụ người nghèo vẫn căng tràn như ngày nào ở tuổi thanh xuân. 

Xây dựng Đảng

Cán bộ, đảng viên với việc gương mẫu

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, với yêu cầu “Cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương”.

Việt Nam và Thế giới

Phát huy tinh thần tự cường và sáng tạo ASEAN

Chiều 13-11, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 đã khai mạc tại Singapore. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự và phát biểu tại hội nghị.


 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Bộ NN-PTNT đã cắt bỏ 69% “giấy phép con”

Tại hội nghị về xây dựng Chính phủ điện tử gắn với cải cách hành chính và đổi mới công tác kiểm tra chuyên ngành tổ chức sáng nay 14-11, Bộ NN-PTNT khẳng định đã cắt bỏ tới 69% điều kiện liên quan thủ tục hành chính, tức “giấy phép con”.