Hợp tác để phát triển ngành cà phê

SGGP
Ngày 4-12, đã diễn ra Hội thảo hợp tác công tư phát triển bền vững ngành hàng cà phê Việt Nam 2018. Sự kiện do Ban Điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam (Bộ NN-PTNT) tổ chức.

Nhiều chuyên gia ở hội thảo cho rằng, để phát triển bền vững ngành hàng cà phê cần đẩy mạnh liên kết công tư và hợp tác theo chuỗi giá trị. Trong đó, vai trò của nhà nước cần nâng cao năng lực của hợp tác xã, tổ chức nông dân, thu hút doanh nghiệp đầu tư, phát triển công nghiệp chế biến, xây dựng hệ thống công nghệ thông tin và xúc tiến thương mại.

Doanh nghiệp tiêu thụ hỗ trợ chi phí ban đầu cho nông dân, tiêu thụ sản phẩm theo hợp đồng, kêu gọi các dự án hỗ trợ kỹ thuật… Đối với doanh nghiệp đa quốc gia phải giới thiệu tiến bộ kỹ thuật; liên kết với doanh nghiệp trong nước, hợp tác xã để hình thành các vùng chuyên canh; đầu tư phát triển cơ sở chế biến sâu, cơ sở hậu cần phục vụ thương mại để tăng thêm giá trị gia tăng cho nông sản...

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khóm Tắc Cậu, đặc sản của Kiên Giang. Ảnh: PHAN THANH

Thương hiệu khóm Tắc Cậu

Khóm Tắc Cậu là đặc sản của Kiên Giang, được trồng và duy trì trên 70 năm ở vùng đất cù lao giữa 2 sông Cái Bé, Cái Lớn thuộc xã Bình An, Vĩnh Hòa Phú và một phần thuộc xã Minh Hòa của huyện Châu Thành.

Thị trường

Địa ốc

“Bắt mạch” để chữa bệnh cho thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản năm 2018 có dấu hiệu giảm sút nguồn cung, trong khi đó doanh nghiệp (DN) liên tục than phiền những quy định bất hợp lý trong thủ tục đầu tư dự án bất động sản (BĐS) không được cải thiện. Nếu không có gì thay đổi, dự báo thị trường BĐS năm 2019 vẫn tiếp tục những gam màu xám.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế