Hợp tác Đức - TPHCM mang lại hiệu quả cao

SGGP
Ngày 19-6, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp ông Christian Berger, Đại sứ Đức tại Việt Nam, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác. 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Christian Berger, Đại sứ Đức tại Việt Nam

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Christian Berger, Đại sứ Đức tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của ông Christian Berger trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Đức. Cụ thể, trong nhiệm kỳ của ông Christian Berger, dự án Ngôi nhà Đức đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; hai bên hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục; tuyến metro số 2 đang được thực hiện...

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân vui mừng vì những dự án hải đăng trên đã và sẽ hoàn thành, đồng thời khẳng định sẽ giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong hợp tác giữa hai bên. Bí thư Thành ủy TPHCM chúc ông Christian Berger thành công trên cương vị mới và tiếp tục đóng góp cho quan hệ hợp tác hai nước trong thời gian tới.

Về phần mình, ông Christian Berger cảm ơn lãnh đạo TP đã hỗ trợ, giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ của mình tại Việt Nam. Ông Christian Berger nhấn mạnh những dự án đã và sẽ hoàn thành góp phần củng cố quan hệ Đối tác chiến lược Đức - Việt Nam; đồng thời cam kết trao đổi với người kế nhiệm ông để  thúc đẩy thực hiện các dự án hợp tác còn dang dở cũng như kêu gọi các doanh nghiệp Đức tiếp tục tục tìm hiểu, đầu tư vào các dự án mới tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đặt cái tâm cao hơn trách nhiệm

Tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương vừa tổ chức giao lưu các điển hình học Bác (khu vực phía Nam). Họ là những tấm gương bình dị, khắc ghi lời dạy của Bác nghĩ về lợi ích tập thể, cộng đồng qua những việc làm thiết thực. 

Xây dựng Đảng

Tăng cường giám sát các khâu dễ tham nhũng

Ngày 19-7, đồng chí Trần Thế Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy TPHCM, chủ trì hội nghị quán triệt các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phòng chống tham nhũng năm 2019.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính