Mua thực phẩm tại một hộ kinh doanh cá thể

Thuế khoán - khoảng trống trốn thuế

Số hộ thuế khoán chiếm lượng lớn nhưng hàng năm chỉ đóng góp được 2% ngân sách. Câu chuyện cán bộ thuế bắt tay với hộ kinh doanh để giảm thuế đã được lãnh đạo nhắc nhiều lần trong cuộc họp.

Tạo sân chơi bình đẳng cho các thành phần kinh tế

Để minh bạch, bình đẳng các thành phần kinh tế của cơ chế kinh tế thị trường khi hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, mô hình quản trị nền kinh tế hiện nay của Việt Nam phải có sự thay đổi. 

Doanh nghiệp vừa và nhỏ không quá 200 lao động

 Tiêu chí xác định doanh nghiệp vừa và nhỏ dựa trên số lao động tham gia BHXH bình quân năm không quá 200 người, tổng nguồn vốn không quá 100 tỷ đồng hoặc tổng doanh thu của năm trước liền kề không quá 300 tỷ đồng. 

Giải quyết gần 4.500 yêu cầu của doanh nghiệp

Sau hơn một năm thực hiện cơ chế “một cửa hành chính” trong ngành hải quan, bộ phận cơ chế một cửa đã tiếp nhận, giải quyết gần 4.500 yêu cầu về thủ tục hải quan cho doanh nghiệp.
Ảnh minh họa

Công ty tài chính VPBank cho vay lãi suất 50%/năm

Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đối với số vốn vay 10 triệu đồng, áp dụng lãi suất quá cao và khi khách hàng muốn tất toán khoản vay trước hạn thì ngân hàng tự chuyển sang hình thức trả dần từng tháng với lãi suất cao hơn nhiều so với thỏa thuận trong hợp đồng.
Thị trường bán lẻ: Nhộn nhịp và hồi hộp

Thị trường bán lẻ: Nhộn nhịp và hồi hộp

 Thực tế là tại TPHCM, nhiều tập đoàn đa quốc gia chuyên về bán lẻ thức ăn, thức uống đã… trả mặt bằng. Điều đó khiến nhiều người hoang mang về sự phát triển thật của thị trường bán lẻ.
Hải quan Chi cục Hải quan khu vực 1 - Cát Lái làm thủ tục thông quan cho doanh nghiệp

Hàng chưa xác minh C/O, tạm tính thuế để cho nhập khẩu

Để gỡ vướng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan vừa ban hành văn bản hướng dẫn việc hoàn trả khoản chênh lệch giữa số tiền thuế tạm thu theo mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi và số tiền thuế tính theo mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi, đặc biệt khi chưa có kết quả xác minh C/O.
Nhu cầu về vốn, công nghệ quản trị... là nhu cầu lớn bức thiết đối với doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp. Ảnh: CAO THĂNG

Doanh nghiệp khởi nghiệp ít tiếp cận được chính sách hỗ trợ

Chỉ tiêu đến năm 2020, cả nước phát triển đạt 1 triệu doanh nghiệp đã là con số quá “kích cỡ”, nhưng vấn đề đáng bàn hơn là làm sao để doanh nghiệp ra đời và tồn tại, khi có quá nhiều chủ trương, chính sách nhưng doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận được sự hỗ trợ.
Cần nâng chất dịch vụ để thu hút du khách đến với vùng sông nước An Giang                 Ảnh: Hữu Long

An Giang nâng chất dịch vụ du lịch

So với các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), An Giang là nơi được thiên nhiên ưu đãi nhiều thắng cảnh… thế nhưng nhiều chuyên gia cho rằng, du lịch An Giang vẫn không giữ chân được du khách. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc