Thanh toán điện tử ngày càng phổ biến

Tiền mặt sắp trở thành dĩ vãng?

Từ Âu sang Á, tiền ảo, tiền điện tử ngày càng phát triển. Thẻ tín dụng và điện thoại thông minh đang trở thành những phương tiện thanh toán rất phổ biến. 
Máy bay suýt đâm UFO

Máy bay suýt đâm UFO

Một chiếc máy bay chở khách suýt đâm vào một vật thể không xác định (UFO) tại sân bay Vương quốc Anh. 
Phân biệt chủng tộc ám ảnh nước Mỹ

Phân biệt chủng tộc ám ảnh nước Mỹ

Sau cuộc nội chiến từ năm 1861 - 1865, nước Mỹ đã xóa bỏ được chế độ nô lệ nhưng cuộc chiến chống lại tàn dư của chế độ này, lớn nhất là tình trạng phân biệt chúng tộc, vẫn tiếp diễn đến ngày nay. Vụ bạo động của các nhóm da trắng cực hữu tại bang Virginia là minh chứng cụ thể.
Các loại vũ khí được rao bán trên mạng

Mối nguy từ chợ đen vũ khí trên mạng

60% vũ khí được bán từ các chợ đen trực tuyến có xuất xứ từ Mỹ.  Đây là kết quả nghiên cứu của Đại học Manchester và Viện Nghiên cứu phi lợi nhuận RAND châu Âu có trụ sở tại Anh. 
Nỗi lo trí tuệ nhân tạo

Nỗi lo trí tuệ nhân tạo

AI đã dần len lỏi vào cuộc sống con người. Ban đầu chỉ ở dạng thấp là giải quyết một vấn đề đưa ra. Dạng sơ khởi này cho phép máy tính độc lập hơn và có khả năng tự học.
Biểu tình phản đối NAFTA tại San Diego ( Mỹ)

Cơ hội nào cho NAFTA 2.0?

Từ ngày 16 đến 20-8 tới, vòng đàm phán lại đầu tiên về Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) sẽ diễn ra tại thủ đô Washington (Mỹ). 
Nhân viên kỹ thuật làm việc tại một cơ sở chuyên cung cấp  dịch vụ khai thác tiền ảo đám mây dựa trên phần cứng

Thực hư đồng tiền ảo

Hiện nay trên thế giới đã có khoảng 700 loại tiền ảo phổ thông có giá trị gần 80 tỷ USD, trong đó đồng bitcoin đã chiếm hơn 50%. 
Công ty sản xuất robot công nghiệp Kuka, bài học đau đớn của Đức

Châu Âu chia rẽ vì Trung Quốc

Làn sóng đầu tư kinh tế của Trung Quốc tại châu Âu ngày càng gây lo ngại. Giữa tháng 7 vừa qua, Chính phủ Đức đã ra một sắc lệnh về siết chặt quy định đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực chiến lược. 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 tổ chức tại Philippines.

ASEAN - nửa thế kỷ phát triển sôi động và toàn diện

50 năm trước, ngày 8-8-1967, trên cơ sở Tuyên bố Bangkok, 5 quốc gia Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã đặt những viên gạch đầu tiên cho “mái nhà chung” là Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với tư cách là những thành viên ban đầu. 
Con đường trở thành “cô dâu IS” của thiếu nữ Đức

Con đường trở thành “cô dâu IS” của thiếu nữ Đức

Cho đến 6 tháng trước khi gia nhập IS, Linda thậm chí chưa từng đi tàu hỏa một mình. Mẹ Linda cho biết sau khi cô mất tích: "Tôi sốc nặng bởi con tôi chưa hề lấy trộm hay nói dối điều gì trước đó. Tôi đã suy sụp vì con đã bị người ta tẩy não, xúi giục rời bỏ đất nước, và vì con đã che giấu điều đó với tôi".
Não người in bằng công nghệ in 3D với chất liệu là chocolate trắng

Hứa hẹn công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D (hay còn gọi là in đắp lớp) đang ngày càng đóng vai trò quan trọng và là một phần không thể thiếu trong cuộc cách mạng 4.0.