HP nộp phạt 1,9 triệu USD

SGGP
Một tòa án tại thủ đô Mátxcơva đã bác kháng cáo và ra phán quyết yêu cầu công ty con của tập đoàn công nghệ Mỹ Hewlet-Packard (HP) tại Nga nộp phạt khoảng 1,93 triệu USD cho hiệp hội những người nắm quyền sở hữu trí tuệ do đạo diễn Nikita Mikhalkov, từng đoạt giải Oscar, đứng đầu. 

HP nộp phạt 1,9 triệu USD

Theo hãng thông tấn RAPSI, HP bị cáo buộc nhập khẩu thiết bị công nghệ vào Nga từ tháng 10-2010 đến tháng 6-2015 mà không nộp thuế. Khoản tiền nộp thuế sẽ dùng để bồi thường cho các nghệ sĩ tại Nga, những người làm trong ngành biểu diễn và phim ảnh bị ảnh hưởng từ nạn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trước đó, các tập đoàn công nghệ Panasonic và Dell tại Nga cũng đã bị phạt vì vi phạm này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cấm nhập khẩu và bán iPhone

Trung Quốc cấm nhập khẩu và bán iPhone

Một tòa án Trung Quốc đã cấm bán và nhập khẩu hầu hết các mẫu iPhone trong một quyết định được cho là có liên quan đến cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hợp đồng xuất bản Tư bản luận của Karl Marx có giá kỷ lục

Bản hợp đồng do nhà triết học lỗi lạc người Ðức Karl Marx ký với nhà xuất bản Maurice Lachatre (Pháp) về việc phát hành phiên bản tiếng Pháp của cuốn Tư bản luận đã được mua lại với mức giá kỷ lục 121.600EUR (khoảng 138.145USD) - cao gấp 5 lần so với mức giá dự tính.