HP nộp phạt 1,9 triệu USD

SGGP
Một tòa án tại thủ đô Mátxcơva đã bác kháng cáo và ra phán quyết yêu cầu công ty con của tập đoàn công nghệ Mỹ Hewlet-Packard (HP) tại Nga nộp phạt khoảng 1,93 triệu USD cho hiệp hội những người nắm quyền sở hữu trí tuệ do đạo diễn Nikita Mikhalkov, từng đoạt giải Oscar, đứng đầu. 

HP nộp phạt 1,9 triệu USD

Theo hãng thông tấn RAPSI, HP bị cáo buộc nhập khẩu thiết bị công nghệ vào Nga từ tháng 10-2010 đến tháng 6-2015 mà không nộp thuế. Khoản tiền nộp thuế sẽ dùng để bồi thường cho các nghệ sĩ tại Nga, những người làm trong ngành biểu diễn và phim ảnh bị ảnh hưởng từ nạn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trước đó, các tập đoàn công nghệ Panasonic và Dell tại Nga cũng đã bị phạt vì vi phạm này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Vai trò quan trọng

Với vai trò của Nga trong thị trường năng lượng thế giới, các lệnh trừng phạt mới do Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) áp đặt lên quốc gia này có thể gây tác động đến thị trường năng lượng toàn cầu.