HTV: Đổi mới các chương trình giải trí

Bắt đầu từ tháng 6, HTV có một cuộc thay đổi lớn các chương trình giải trí trên sóng của HTV7. Sau 208 chương trình được phát sóng, “Vui cùng Hugo” chấm dứt và “Stinky và Stomper” cũng hết hợp đồng. Thay vào đó là một số chương trình giải trí khác, cũng là những chương trình phục vụ thiếu nhi.

Cảnh trong trò chơi Vui cùng Hugo

Các chương trình này bắt đầu phát sóng từ tháng 7-2006. Đó là: “Con thú Jam” - một chương trình tương tác phục vụ thiếu nhi, phát lúc 19 giờ trên HTV7 tối thứ hai hàng tuần. “Quà tặng tri thức” - một game cho thiếu nhi phát sóng vào 19 giờ trên HTV7 tối thứ tư và thứ sáu hàng tuần. “Bí mật gia đình” phát lúc 19 giờ trên HTV7 vào tối thứ ba hàng tuần. “Những người bạn nhỏ” – một game cho thiếu nhi phát lúc 19 giờ trên HTV7 vào tối thứ năm hàng tuần.

Show game “Mọi người cùng thắng” sau một năm phát sóng, cũng đã hết hợp đồng. HTV có chương trình “Tìm người bí mật” thay vào giờ phát sóng này – lúc 11 giờ chủ nhật hàng tuần trên HTV7.
Riêng chương trình “Rồng vàng” sẽ thay đổi giờ phát sóng. Bắt đầu từ 2-7-2006, “Rồng vàng” sẽ phát sóng vào lúc 19 giờ trên HTV7 chủ nhật hàng tuần với sân khấu được thiết kế lại. Các câu hỏi trong “Rồng vàng” cũng sẽ tập trung nhiều hơn cho người chơi chủ yếu làø thiếu nhi, học sinh. Phần sân khấu của các game khác trên HTV cũng được thay đổi chút ít trong phần thiết kế.

Ban biên tập các chương trình show game trên HTV cho biết: “Phần câu hỏi và đáp án trong các chương trình giải trí trên HTV đều được chuẩn bị, xem xét và thẩm định kỹ lưỡng qua những tài liệu chính thức của nhà nước. Quan điểm của đài là các show game trên truyền hình không chỉ vui mà người chơi còn nhận được phần thưởng để cuộc chơi thêm phần hào hứng và niềm vui trọn vẹn hơn”.

Giải trí trên truyền hình đang trong giai đoạn phát triển. Việc thay đổi cho phù hợp và làm phong phú thêm các chương trình phát sóng là điều cần thiết.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loạt phim cổ tích Rồng rắn lên mây gây chú ý

Loạt phim cổ tích Rồng rắn lên mây gây chú ý

Vừa ra mắt vào đầu tháng 11, loạt phim truyền hình Cổ tích Việt Nam với tên gọi Rồng rắn lên mây, dù đã quen thuộc với khán giả nhưng nhờ kịch bản hấp dẫn, đầu tư công phu, chỉn chu đã nhận nhiều phản hồi tích cực.

Điện ảnh

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Là câu chuyện thanh xuân, vườn trường, lấy bối cảnh tại phố núi Kon Tum và đề cập đến vấn đề nhức nhối của xã hội. Thạch Thảo có màu sắc tươi sáng, trong trẻo nhưng điểm yếu về kịch bản đã khiến bộ phim không thể đột phá.   

Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Sân khấu

Tứ đại mỹ nhân

Tứ đại mỹ nhân là vở kịch mới của sân khấu Idecaf. Đây là vở diễn vạch trần bộ mặt thật đầy tăm tối của showbiz, nơi mà những giấc mơ nổi danh hão huyền và hoang tưởng bị trả giá bởi một “đàn kền kền” luôn rình mò. 

Sách và cuộc sống

“Bộ tột cùng hạnh phúc”: Thiên sử thi về Ấn Độ tân thời

Phải đến hai mươi năm sau khi ra mắt tiểu thuyết đầu tiên, nhà văn Arundhati Roy mới dồn toàn lực cho ra cuốn tiểu thuyết thứ hai - Bộ tột cùng hạnh phúc (Tao Đàn và NXB Hội Nhà văn ấn hành). Tác phẩm được giới phê bình hết mực ca ngợi.

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”.