Huawei hoãn 3 tháng trình làng điện thoại gấp

SGGP
Hãng điện thoại Huawei, Trung Quốc sẽ hoãn việc ra mắt điện thoại thông minh 5G Mate X có thể gập lại được đến tháng 9 thay vì tháng 6 như dự kiến. 

Huawei hoãn 3 tháng trình làng điện thoại gấp

Sự chậm trễ này do Huawei đang phải đối mặt với việc bị cắt khỏi việc tiếp cận các bản cập nhật của hệ điều hành Android của Google vì Google tuân thủ lệnh cấm các công ty Mỹ làm ăn với Huawei.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới này cho biết, có thể tung ra hệ điều hành Hongmeng đang được thử nghiệm trong vòng 9 tháng. Hongmeng dựa trên phiên bản Android được cung cấp công khai thông qua giấy phép nguồn mở và chủ yếu dành cho điện thoại.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Sư tử” phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu

“Sư tử” phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu

Bất chấp sự chia rẽ của giới phê bình ngay khi ra mắt, nhưng chỉ sau 3 ngày ra mắt thị trường Bắc Mỹ, bộ phim The Lion King (tạm dịch: Vua Sư tử) phiên bản live-action đã bùng nổ về doanh thu mở màn, lập kỷ lục “phim làm lại có mở màn tốt nhất” của Disney từ trước đến nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây