Hung thủ xả súng Las Vegas có kế hoạch tấn công Boston và Chicago

SGGP
Theo NBC News, Stephen Paddock, hung thủ gây ra vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Las Vegas ngày 1-10 khiến 59 người chết, dường như đã tìm kiếm các địa điểm tấn công ở các thành phố Chicago và Boston.

Tin liên quan

Hung thủ vụ thảm sát Las Vegas từng "để ý" đến các thành phố khác của Mỹ. Ảnh: NBC News

Hung thủ vụ thảm sát Las Vegas từng "để ý" đến các thành phố khác của Mỹ. Ảnh: NBC News

Paddock đã đặt 2 phòng ở khách sạn Blackstone ở Chicago, có thể nhìn từ trên cao xuống một công viên, nơi diễn ra lễ hội âm nhạc Lollapalooza, diễn ra từ ngày 2 đến 5-8 năm nay.
Theo giới điều tra đang nghiên cứu hồ sơ của hung thủ, Paddock đã từng tìm kiếm các khách sạn ở thành phố Boston, dấu hiệu cho thấy hắn có ý định đặt phòng ở đây.
Trong khi đó, Hiệp hội súng trường Mỹ - tổ chức chuyên vận động hành lang để bảo vệ quyền sử dụng súng tại nước này đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi cần phải siết chặt các quy định sử dụng thiết bị báng súng đẩy. Đây là thiết bị dùng để cải tiến súng bán tự động thành súng tự động hoàn toàn, đã được Paddock sử dụng trong vụ tấn công ở Las Vegas.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cuộc tập trận Hàn - Mỹ luôn bị Triều Tiên phản đối

Đông Bắc Á nóng bỏng và bất ổn

Mấy ngày qua liên tiếp xuất hiện những tin đồn về việc Mỹ đang lên kế hoạch bí mật sơ tán công dân khỏi Seoul khiến Đại sứ quán Mỹ ở Seoul phải tuyên bố sẽ không sơ tán công dân Mỹ khi chưa báo trước cho chính phủ Hàn Quốc. Trong khi đó, Triều Tiên lại đe sẽ tấn công Mỹ với một đòn đánh không thể tưởng tượng nổi.

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây