Hung thủ xả súng Las Vegas có kế hoạch tấn công Boston và Chicago

SGGP
Theo NBC News, Stephen Paddock, hung thủ gây ra vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Las Vegas ngày 1-10 khiến 59 người chết, dường như đã tìm kiếm các địa điểm tấn công ở các thành phố Chicago và Boston.

Tin liên quan

Hung thủ vụ thảm sát Las Vegas từng "để ý" đến các thành phố khác của Mỹ. Ảnh: NBC News

Hung thủ vụ thảm sát Las Vegas từng "để ý" đến các thành phố khác của Mỹ. Ảnh: NBC News

Paddock đã đặt 2 phòng ở khách sạn Blackstone ở Chicago, có thể nhìn từ trên cao xuống một công viên, nơi diễn ra lễ hội âm nhạc Lollapalooza, diễn ra từ ngày 2 đến 5-8 năm nay.
Theo giới điều tra đang nghiên cứu hồ sơ của hung thủ, Paddock đã từng tìm kiếm các khách sạn ở thành phố Boston, dấu hiệu cho thấy hắn có ý định đặt phòng ở đây.
Trong khi đó, Hiệp hội súng trường Mỹ - tổ chức chuyên vận động hành lang để bảo vệ quyền sử dụng súng tại nước này đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi cần phải siết chặt các quy định sử dụng thiết bị báng súng đẩy. Đây là thiết bị dùng để cải tiến súng bán tự động thành súng tự động hoàn toàn, đã được Paddock sử dụng trong vụ tấn công ở Las Vegas.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Iraq bắn rocket nhằm vào IS ở vùng ngoại ô Makhmour phía nam Mosul, Iraq - Ảnh: REUTERS

IS rút khỏi Iraq, trở lại Syria

Ngày 10-12, Thủ tướng Anh Theresa May và Bộ Ngoại giao Mỹ đã gửi lời chúc mừng đến Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi sau khi chính quyền Baghdad tuyên bố giành chiến thắng trước Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong cuộc chiến kéo dài 3 năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

EU tăng tự vệ trong thương mại

Ngày 13-12 tới, văn bản về các quy định mới nhằm chống gian lận thương mại sẽ được đưa ra ký kết tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Phát hiện xác ướp Ai Cập 3.500 năm

Các quan chức Ai Cập cho biết họ vừa khám phá hai ngôi mộ cổ chứa một xác ướp và hàng trăm đồ cổ có niên đại khoảng 3.500 năm trước.