Hung thủ xả súng Las Vegas có kế hoạch tấn công Boston và Chicago

SGGP
Theo NBC News, Stephen Paddock, hung thủ gây ra vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Las Vegas ngày 1-10 khiến 59 người chết, dường như đã tìm kiếm các địa điểm tấn công ở các thành phố Chicago và Boston.

Tin liên quan

Hung thủ vụ thảm sát Las Vegas từng "để ý" đến các thành phố khác của Mỹ. Ảnh: NBC News

Hung thủ vụ thảm sát Las Vegas từng "để ý" đến các thành phố khác của Mỹ. Ảnh: NBC News

Paddock đã đặt 2 phòng ở khách sạn Blackstone ở Chicago, có thể nhìn từ trên cao xuống một công viên, nơi diễn ra lễ hội âm nhạc Lollapalooza, diễn ra từ ngày 2 đến 5-8 năm nay.
Theo giới điều tra đang nghiên cứu hồ sơ của hung thủ, Paddock đã từng tìm kiếm các khách sạn ở thành phố Boston, dấu hiệu cho thấy hắn có ý định đặt phòng ở đây.
Trong khi đó, Hiệp hội súng trường Mỹ - tổ chức chuyên vận động hành lang để bảo vệ quyền sử dụng súng tại nước này đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi cần phải siết chặt các quy định sử dụng thiết bị báng súng đẩy. Đây là thiết bị dùng để cải tiến súng bán tự động thành súng tự động hoàn toàn, đã được Paddock sử dụng trong vụ tấn công ở Las Vegas.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách du lịch thưởng thức đêm Thượng Hải ngày 21-7 trước khi bão Ampil đến. Ảnh:China Daily

Thượng Hải sơ tán dân, chuẩn bị đón bão Ampil

Sáng 22-7, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã hoàn tất công tác sơ tán và bố trí nơi ở tạm thời cho hơn 190.000 người dân ở khu vực phía Đông thành phố tránh bão Ampil, được dự báo đổ bộ vào thành phố này vào chiều cùng ngày. Trước đó, chính quyền đã nâng mức cảnh báo bão từ mức vàng lên mức cam - sát mức đỏ là mức cảnh báo bão cao nhất của Trung Quốc.

 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây