Hướng dẫn trồng dưa lưới trong nhà màng

SGGP
Trạm Trình diễn và Dạy nghề nông nghiệp (Trung tâm Khuyến nông TPHCM) vừa mở lớp dạy nghề ngắn hạn “Trồng dưa lưới trong nhà màng” cho 20 nông dân phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức từ ngày 12-11 đến 22-12, học vào thứ 3, 5, 7 hàng tuần.

Nội dung chương trình học chia làm 5 bài (tổng quan về trồng dưa lưới, kỹ thuật thiết kế nhà màng, hệ thống tưới nhỏ giọt và dinh dưỡng, kỹ thuật trồng, thu hoạch và bảo quản dưa lưới). Khóa học nhằm giúp học viên nắm bắt kiến thức cơ bản về ứng dụng công nghệ cao vào trồng dưa lưới, tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường và nâng cao thu nhập cho người dân. 

Hướng dẫn trồng dưa lưới trong nhà màng ảnh 1 Các kỹ sư nông nghiệp trẻ đang chăm sóc dưa lưới trong nhà màng ở ngoại thành TPHCM
Dưa lưới là một trong những loại trái cây có lợi cho sức khỏe, chứa nhiều chất xơ, chất chống ôxy hóa và vitamin A, C giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho người sử dụng; đây còn là cây trồng có năng suất canh tác ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế cao…

Theo Trung tâm Khuyến nông TPHCM, diện tích đất nông nghiệp TP ngày càng bị thu hẹp, do đó, việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng, giúp nông dân phát triển phù hợp với định hướng của TP về phát triển nông nghiệp đô thị trong giai đoạn hiện nay.

Việc đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp công nghệ cao là một trong những yêu cầu mà ngành nông nghiệp TP đặt ra, qua đó giúp học viên cơ hội học tập, trau dồi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học tập và thực hiện thực tế để cùng nhau sản xuất, phát triển nâng cao thu nhập và tay nghề của nông dân trong quá trình đô thị hóa hiện nay.

MINH HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại Việt Nam?

Dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại Việt Nam?

Sáng 19-2, nhiều nguồn tin cho rằng dịch tả heo châu Phi đã tràn vào nước ta, cơ quan chức năng đã thu thập các mẫu heo bị dịch bệnh nghi mang virus dịch tả heo châu Phi để kiểm nghiệm và kết quả cho thấy dương tính với dịch tả heo châu Phi. 

 

Thị trường

Tăng tốc

Thủy sản được xem là lĩnh vực thế mạnh của các tỉnh/thành vùng ĐBSCL, cũng như nhiều địa phương ven biển trong cả nước. Theo nhận định của các nhà chuyên môn, ngành thủy sản đang “lên đời”, mang lại giá trị kinh tế cao cho nhiều địa phương, tạo sự đột phá trong tăng trưởng và giúp nhiều nông dân ở nông thôn vươn lên khá giả. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dấu hiệu ổn định trên thị trường tiền tệ

Theo ông Nguyễn Đức Hùng Linh, Giám đốc Phân tích và tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân (Công ty Chứng khoán SSI), tháng 1-2019, thị trường tài chính, tiền tệ đón nhận nhiều thông tin tích cực và dấu hiệu ổn định đã quay trở lại.

Thông tin kinh tế

4,5 tỷ đồng mua máy lọc nước trao tặng cho 49 trường học huyện Núi Thành

Sáng 11-2, tại KCN Thaco Chu Lai (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức lễ ra quân đầu năm Kỷ Hợi 2019. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và hơn 8.400 cán bộ công nhân viên của Thaco - Chu Lai tham dự buổi lễ.

Đầu tư

TPHCM ưu tiên hỗ trợ phát triển nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và tiềm năng

Nhằm đẩy mạnh phát triển các nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và tiềm năng giai đoạn 2018 - 2020, UBND TPHCM sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp về mặt bằng, cơ chế vốn, khoa học - công nghệ, đào tạo nhân lực, xúc tiến thương mại và phát triển thương hiệu; thủ tục hành chính về thuế, hải quan… 

Thông tin kinh tế