Hội chợ, Triển lãm Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông lần 1 – năm 2017

Hướng vào các giá trị của cách mạng 4.0

SGGPO

Hội chợ, Triển lãm Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông TPHCM lần 1 - năm 2017 do UBND TPHCM và Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đồng tổ chức. 

Họp báo Hội chợ, triển lãm Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông Tp.HCM lần 1 - năm 2017

Họp báo Hội chợ, triển lãm Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông Tp.HCM lần 1 - năm 2017

Hội chợ nhằm giới thiệu, tôn vinh, quảng bá những sản phẩm CNTT, điện tử, viễn thông Việt và góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành CNTT.

Hòa vào cuộc cách mạng 4.0

Cuộc cách mạng 4.0 được dự báo làm thay đổi cơ bản cách thức chúng ta sống, làm việc và tương tác với nhau. Ở đó công nghệ xóa nhòa ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, số hóa và sinh học, làm thay đổi căn bản giữa đời sống thế giới thực, ảo và sinh học qua các ứng dụng “Internet kết nối mọi thứ” (Internet of Things – IoT), robot cộng tác (cùng làm với người), in ấn 3D và điện toán đám mây, cùng sự xuất hiện các mô hình kinh doanh mới.

Hội chợ, Triển lãm Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông TPHCM lần 1 - năm 2017 do UBND TPHCM và Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đồng tổ chức.  ảnh 1

CNTT là nền tảng cơ bản cho sự phát triển Cách mạng công nghiệp 4.0

Trong một thế giới phẳng như hiện nay, chắc chắn Việt Nam sẽ không nằm ngoài xu hướng này. Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị, các Nghị quyết 26, 36a của Chính phủ đã xác định mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT. Việt Nam đã có thứ hạng cao trên bản đồ CNTT thế giới, trong đó xếp vị trí số 1 toàn cầu trong ngành dịch vụ phần mềm thuê ngoài; đứng đầu về chỉ số kinh tế ứng dụng di động trong 6 nước phát triển nhất khu vực ASEAN. Năm 2016, chỉ số Chính phủ điện tử của Việt Nam được Liên hợp quốc xếp hạng thuộc nhóm các nước có chỉ số phát triển cao, đứng thứ 89/193 quốc gia, tăng 10 bậc so với năm 2015. Đồng thời trở thành điểm đến hấp dẫn về thu hút đầu tư công nghệ cao, với sự góp mặt của hầu hết các hãng công nghệ thế giới.

Chính từ nền tảng này, Hội chợ, Triển lãm Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông TPHCM lần 1 - năm 2017 được tổ chức nhằm mang tính kết nối các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông cho thấy sự nỗ lực của các doanh nghiệp Việt trong việc tận dụng lợi thế của cuộc cách mạng kỹ thuật số và chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp công nghiệp 4.0.

 Sức hút của Triển lãm CNTT - Điện tử -Viễn thông đầu tiên

Hội chợ Triển lãm Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông TPHCM lần 1 - năm 2017 thu hút 50 gian hàng là các doanh nghiệp CNTT. Các doanh nghiệp này đều đáp ứng những tiêu chí về hiệu quả kinh tế-xã hội, uy tín thương hiệu, có doanh thu, thị phần tốt, số lượng khách hàng sử dụng lớn và có sự sáng tạo đột phá về công nghệ.
Hội chợ, Triển lãm Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông TPHCM lần 1 - năm 2017 do UBND TPHCM và Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đồng tổ chức.  ảnh 2 Nền tảng mở Chính quyền điện tử (Nền tảng iCloud Platform) được phát triển bởi VENR
Tại đây sẽ trình diễn, giới thiệu việc ứng dụng CNTT cho việc sản xuất nông nghiệp công nghệ cao dựa trên nền tảng IoT, mạng cảm biến, công nghệ không dây, GPS, GIS, big data, điện toán đám mây và các thuật toán thông minh. Đây là sự hợp tác 3 bên gồm Khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM (AHTP), Công viên Phần mềm Quang Trung và Công ty Global CyberSoft xây dựng hệ thống phần mềm SmartAgri, ứng dụng quản lý sản xuất nông nghiệp công nghệ cao hoàn toàn tự động hóa trong quá trình canh tác, từ giai đoạn ươm mầm, xuống giống đến thu hoạch và bảo quản theo quy trình quy chuẩn…
TPHCM kỳ vọng thông qua cuộc triển lãm lần này sẽ tìm ra các doanh nghiệp có những sản phẩm công nghệ, ứng dụng, giải pháp giải quyết được các vấn đề then chốt, từ xây dựng chính quyền điện tử cho đến phát triển hạ tầng giao thông, đô thị, điện nước, rác thải, vệ sinh an toàn thực phẩm (truy xuất nguồn gốc)… mang lại môi trường sống văn minh, hiện đại, nâng cao chất cuộc sống cho người dân, và từng bước xây dựng, phát triển thành phố thông minh. 
Hội chợ, Triển lãm Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông TPHCM lần 1 - năm 2017 diễn ra tại Trung tâm hội nghị số 272 Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM, vào ngày 11 và 12-5-2017. Đây là sự kiện do UBND TPHCM và Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đồng tổ chức.
 

Tuyết Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Victoria Rhodin Sandström, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Việt Nam

Internet đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam

Trong khuôn khổ của “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo- Khởi nghiệp được tổ chức tại TPHCM cách đây không lâu, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, bà Victoria Rhodin Sandström đã đến TPHCM tham dự chương trình này. Nhân dịp này, PV Báo SGGP có cuộc trao đổi ngắn với bà Victoria Rhodin Sandström hướng đến 20 năm Internet Việt Nam.
 

Sản phẩm công nghệ

MI MIX 2 chính hãng với mức giá 12.990.000 đồng

Hôm nay, tại TPHCM, hãng điện thoại Xiaomi chính thức đưa sản phẩm MI MIX 2 đến thị trường Việt Nam với mức giá 12.990.000 đồng và Redmi Note 5A Prime với mức giá 4.290.000 đồng, được bán chính thức vào 17-11.

Thị trường - chính sách

Viettel thử nghiệm My Parking - Thu phí đỗ xe qua điện thoại

Ứng dụng My Parking do Viettel phát triển giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: Số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với mức phí 5.000 đồng/lượt (tương đương mức phí hiện hành). Hiện ứng dụng đã có trên iOS và Android.