Hướng về biển đảo quê hương

Từ 30-9 đến 2-10, tại Quân cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), hơn 300 đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn Tổng Công ty Điện lực TPHCM phối hợp với Lữ đoàn 146 Trường Sa tổ chức Hội trại “Vì biển đảo quê hương”, hướng đến kỷ niệm 50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển.

Đại diện Đoàn TNCS Tổng Công ty Điện lực TP (phải) trao tặng bộ đội Trường Sa 200 lá cờ Tổ quốc để treo tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Các đoàn viên thanh niên Tổng Công ty Điện lực TPHCM đã có một ngày làm chiến sĩ Hải quân với các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Trường Sa 146 bắt đầu từ những công việc: dậy sớm tập thể dục, vệ sinh doanh trại, vào bếp, chăm sóc vườn hoa, tưới rau, nghe thời sự về biển đảo, duyệt đội ngũ. Vui nhộn nhất phải kể đến các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi đấu các môn thể thao và tham gia các trò chơi vận động tập thể.

Nhìn những bạn gái trẻ TP tay trong tay với các chiến sĩ đảo xa cùng làm, cùng chơi và cùng cất vang tiếng hát, điệu múa… mới thấy hết được ý nghĩa của tình đoàn kết quân - dân, của tấm lòng tuổi trẻ khắp mọi miền đất nước đang hướng về biển đảo quê hương.

Đặc biệt, hình ảnh gây ấn tượng sâu sắc nhất của hội trại là đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ với các phần hội thi giọng hát hay, điệu múa giỏi, thời trang bạn trẻ và giới thiệu những hình ảnh, phong cảnh đẹp, lịch sử hình thành, phát triển của các hòn đảo thiêng trong quần đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc.

Kết thúc đêm hội giao lưu là hình ảnh những bạn trẻ TPHCM quàng lên cổ những cán bộ, chiến sĩ đảo xa tấm khăn rằn của quê hương Nam bộ - như gửi gắm tình cảm và niềm tin của hậu phương gửi đến những người lính đang ngày đêm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

“Không xa đâu Trường Sa ơi”, “Trường Sa ơi, chúng tôi luôn bên bạn”… những câu hát thay cho lời chào chia tay với những người lính Trường Sa được hàng trăm bạn trẻ cất lên chứa đựng bao tình cảm thân thương giữa hậu phương và biển đảo của quê hương…

Các bạn đoàn viên thanh niên TPHCM trao tặng khăn rằn cho các chiến sĩ.

 

Các bạn trẻ ở TPHCM và bộ đội Trường Sa cùng chăm sóc vườn hoa Thanh niên.

Hoài Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội

Đồng bằng sông cửu long

Miền trung

Tây nguyên

Công bố nguyên nhân gây sụt đất ở Đà Lạt

Sau gần 2 tháng xảy ra sự cố sụt, lún đất, nhà dân tại khu dân cư thuộc phường 2, TP Đà Lạt, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân và biện pháp xử lý lâu dài đối với tình trạng trên.