Hụt con cá rô

SGGP
- Bộ Giao thông Vận tải xứ mình kiên quyết bác đề nghị của Cục Hàng không về việc tạm dừng thu tiền dịch vụ đường dẫn ra vào sân bay.
Lý do cần tiếp tục thu tiền là để bù đắp chi phí duy tu, bảo dưỡng, quản lý khai thác các kết cấu hạ tầng phục vụ hoạt động của sân bay.

- Nhưng cái này làm hành khách đi máy bay, cả trong nước lẫn quốc tế đều khó chịu. Vì tiền thu hình thức là tài xế trả, nhưng khoản đó sẽ tính ngay và luôn vào giá cước vận tải hành khách phải chịu. 

- Vấn đề là theo “ông” Bộ Giao thông, khoản đó nhất định phải thu. Giống như nhiều công trình BOT, dù nó đặt trật chỗ đi nữa thì rốt cuộc vẫn phải duy trì. Và đã nói dứt khoát như thế thì cấm cãi. Hiểu một cách khái quát, ông giao thông phải gồng “thu phí hay là chết”!

- Ớn hè. Người hiểu chuyện thì nói rằng nếu giá vé máy bay tăng 10 ngàn hay 20 ngàn đồng để có tiền duy trì hạ tầng phục vụ sân bay, khách sẽ dễ chấp nhận hơn. Nhưng nếu thu qua giá vé máy bay, người quản lý và điều phối số tiền đó không phải là Bộ Giao thông. Với hàng triệu đầu xe ra vô sân bay, số tiền đó khổng lồ chớ không giỡn.

- Cái hại là khi thu phí xe chạy, sẽ làm tăng ách tắc giao thông, gây thiệt hại dây chuyền. Và như vậy, chỉ bắt được con săn sắt mà hụt con cá rô!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được dài

- Cá tra xuất khẩu của xứ mình năm rồi đạt kim ngạch kỷ lục là 2,3 tỷ USD. Nhưng những người rành chuyện dự báo rằng, con số này sẽ sớm trở thành kỷ lục cũ. Lý do là chất lượng cá tra ngày càng nâng cao, và sản lượng xuất khẩu cũng vẫn tăng đều.

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề

Tạo dựng hình ảnh công chức chuyên nghiệp

Gần đây, xuất hiện một hiện tượng “soi cán bộ” trên mạng xã hội, dường như các hành vi, hành động, thái độ, diện mạo và các ứng xử của họ được mổ xẻ trên mạng mang cả ý nghĩa tích cực và tiêu cực.