Huyền thoại ballet Cuba nhận danh hiệu “Ngôi sao Thế kỷ”

SGGP
Viện Âm nhạc Mỹ Latinh, có trụ sở tại Mexico, thông báo trao tặng huyền thoại ballet của Cuba Alicia Alonso danh hiệu “Ngôi sao Thế kỷ” do có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật múa cổ điển Mỹ Latinh.

Huyền thoại ballet Cuba nhận danh hiệu “Ngôi sao Thế kỷ”

Bà Alonso là nghệ sĩ thứ 5 được Viện Âm nhạc Mỹ Latinh vinh danh với danh hiệu này. Ðến với nghệ thuật múa ballet từ năm 9 tuổi, nhưng tới năm 19 tuổi, khi bắt đầu trở thành nữ diễn viên múa chính tại các vũ đoàn lớn, Alicia Alonso bị suy giảm thị lực. Bất chấp mọi khó khăn, bà vẫn có một sự nghiệp biểu diễn rực rỡ kéo dài tới hơn 50 năm, trở thành một trong những nghệ sĩ thành công nhất trong lịch sử ballet toàn thế giới.

 

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Pháp: Tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ tử vong tăng cao

Kết quả tổng điều tra dân số Pháp năm 2018 vừa được Cơ quan thống kê quốc gia (Insee) công bố cho thấy, tỷ lệ sinh ở Pháp năm 2018 chỉ đạt mức 1,87 em bé/phụ nữ; có 758.000 em bé ra đời, ít hơn 12.000 em so với năm 2017.