Huyền thoại ballet Cuba nhận danh hiệu “Ngôi sao Thế kỷ”

SGGP
Viện Âm nhạc Mỹ Latinh, có trụ sở tại Mexico, thông báo trao tặng huyền thoại ballet của Cuba Alicia Alonso danh hiệu “Ngôi sao Thế kỷ” do có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật múa cổ điển Mỹ Latinh.

Huyền thoại ballet Cuba nhận danh hiệu “Ngôi sao Thế kỷ”

Bà Alonso là nghệ sĩ thứ 5 được Viện Âm nhạc Mỹ Latinh vinh danh với danh hiệu này. Ðến với nghệ thuật múa ballet từ năm 9 tuổi, nhưng tới năm 19 tuổi, khi bắt đầu trở thành nữ diễn viên múa chính tại các vũ đoàn lớn, Alicia Alonso bị suy giảm thị lực. Bất chấp mọi khó khăn, bà vẫn có một sự nghiệp biểu diễn rực rỡ kéo dài tới hơn 50 năm, trở thành một trong những nghệ sĩ thành công nhất trong lịch sử ballet toàn thế giới.

 

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây