Hy Lạp: Phà chở hơn 1.000 người bốc cháy

SGGP
Ngày 29-8, hàng trăm hành khách đã được sơ tán khẩn cấp khi một chiếc phà chở khách tại Hy Lạp bốc cháy và buộc phải quay trở lại cảng xuất phát. 

Phà Eleftherios Venizelo. Ảnh: newshub.co.nz

Phà Eleftherios Venizelo. Ảnh: newshub.co.nz

Lực lượng cảnh sát biển Hy Lạp cho biết phà Eleftherios Venizelos chở 875 hành khách và 141 thủy thủ đang trên hành trình từ cảng Piraeus tới thành phố Chania, trên đảo Crete thì xảy ra hỏa hoạn.

Lực lượng Cảnh sát biển đã nhận được cuộc gọi báo cháy và yêu cầu trợ giúp. Nguyên nhân ban đầu được cho là do ngọn lửa bùng phát từ một xe tải trên phà. Phà sau đó đã di chuyển chậm để trở lại cảng Piraeus với sự hộ tống của 2 tàu cảnh sát biển, các tàu kéo và 2 phà khác. Các hành khách đã được sơ tán, trong khi lực lượng cứu hỏa cũng được huy động tới hiện trường.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây