Hy Lạp: Phà chở hơn 1.000 người bốc cháy

SGGP
Ngày 29-8, hàng trăm hành khách đã được sơ tán khẩn cấp khi một chiếc phà chở khách tại Hy Lạp bốc cháy và buộc phải quay trở lại cảng xuất phát. 

Phà Eleftherios Venizelo. Ảnh: newshub.co.nz

Phà Eleftherios Venizelo. Ảnh: newshub.co.nz

Lực lượng cảnh sát biển Hy Lạp cho biết phà Eleftherios Venizelos chở 875 hành khách và 141 thủy thủ đang trên hành trình từ cảng Piraeus tới thành phố Chania, trên đảo Crete thì xảy ra hỏa hoạn.

Lực lượng Cảnh sát biển đã nhận được cuộc gọi báo cháy và yêu cầu trợ giúp. Nguyên nhân ban đầu được cho là do ngọn lửa bùng phát từ một xe tải trên phà. Phà sau đó đã di chuyển chậm để trở lại cảng Piraeus với sự hộ tống của 2 tàu cảnh sát biển, các tàu kéo và 2 phà khác. Các hành khách đã được sơ tán, trong khi lực lượng cứu hỏa cũng được huy động tới hiện trường.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

35 phút đi bộ nhẹ nhàng tránh đột qụy

 Các nhà khoa học thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) nhận thấy rằng những người có hoạt động thể chất từ nhẹ đến vừa phải trước khi bị đột qụy ít khả năng bị đột qụy giảm 1/2 so với những người không tập luyện.