Hy Lạp: Phà chở hơn 1.000 người bốc cháy

SGGP
Ngày 29-8, hàng trăm hành khách đã được sơ tán khẩn cấp khi một chiếc phà chở khách tại Hy Lạp bốc cháy và buộc phải quay trở lại cảng xuất phát. 

Phà Eleftherios Venizelo. Ảnh: newshub.co.nz

Phà Eleftherios Venizelo. Ảnh: newshub.co.nz

Lực lượng cảnh sát biển Hy Lạp cho biết phà Eleftherios Venizelos chở 875 hành khách và 141 thủy thủ đang trên hành trình từ cảng Piraeus tới thành phố Chania, trên đảo Crete thì xảy ra hỏa hoạn.

Lực lượng Cảnh sát biển đã nhận được cuộc gọi báo cháy và yêu cầu trợ giúp. Nguyên nhân ban đầu được cho là do ngọn lửa bùng phát từ một xe tải trên phà. Phà sau đó đã di chuyển chậm để trở lại cảng Piraeus với sự hộ tống của 2 tàu cảnh sát biển, các tàu kéo và 2 phà khác. Các hành khách đã được sơ tán, trong khi lực lượng cứu hỏa cũng được huy động tới hiện trường.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây