IMF: Kinh tế vùng Vịnh phục hồi nhưng dễ tổn thương

SGGP
Báo cáo Triển vọng kinh tế Trung Đông và Bắc Phi (MENA) vừa công bố của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), cho biết triển vọng tăng trưởng của các nước xuất khẩu dầu mỏ vẫn sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của thị trường dầu mỏ vốn đang khó đoán định.

Báo cáo Triển vọng kinh tế Trung Đông và Bắc Phi (MENA) vừa công bố của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), cho biết giá năng lượng phục hồi từ mức thấp kỷ lục giai đoạn 2015 - 2016 sẽ giúp thúc đẩy 6 nền kinh tế của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC - gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất) tăng trưởng 2,4% trong năm 2018 và 3% trong năm 2019, sau khi suy giảm 0,4% trong năm 2017.

Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng của các nước xuất khẩu dầu mỏ vẫn sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của thị trường dầu mỏ vốn đang khó đoán định.

Trong khi đó, các nước xuất khẩu dầu không thuộc GCC, bao gồm Iran, Iraq, Algeria và Libya, được dự báo sẽ tăng trưởng chậm ở mức 0,3% trong năm 2018, giảm tốc so với mức 3% của năm trước đó, sau đó tăng tốc vừa phải lên 0,9% trong năm 2019. 

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm robot do Trung Quốc chế tạo

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới.