Indonesia điều tra phiếu bầu cử khả nghi ở Malaysia

SGGP
Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia (KPU) cho biết, đang khẩn trương điều tra tính xác thực của đoạn video đăng tải trên mạng xã hội từ ngày 11-4 và hiện lan truyền rộng rãi tại Indonesia, trong đó cho thấy có một phòng chứa các túi nilon đựng phiếu đã bầu tại một tòa nhà ở Malaysia. 

Ảnh chụp từ video về những lá phiếu khả nghi. (Nguồn: Star Online)

Ảnh chụp từ video về những lá phiếu khả nghi. (Nguồn: Star Online)

KPU đã tổ chức một cuộc họp khẩn, thảo luận về các video liên quan nói trên. Vụ việc được các nhân viên của Ủy ban Giám sát bầu cử quốc tế (Panwaslu) phát hiện. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể xác minh được số phiếu bầu này và cũng chưa rõ các lá phiếu đã được bầu chọn cho các ứng cử viên quốc hội (DPR) hay những vị trí khác.

Dự kiến, kết quả điều tra sẽ được công bố trong ngày 13-4, trước thời điểm cử tri Indonesia tại Malaysia đi bỏ phiếu sớm bầu quốc hội và tổng thống vào ngày 14-4 tới. Thống kê cho thấy, có khoảng 2 triệu cử tri Indonesia ở nước ngoài tham gia vòng bầu cử lần này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây