Indonesia trao trả 239 ngư dân Việt Nam

SGGP
Ngày 6-10, tại cảng PTSC (TP Vũng Tàu) Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp nhận 239 ngư dân bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ do vi phạm vùng biển khi đánh bắt thủy hải sản.

Indonesia trao trả 239 ngư dân Việt Nam

Các ngư dân được trao trả chủ yếu bị bắt giữ từ tháng 7 đến nay, một số thuyền trưởng, máy trưởng mãn hạn tù cũng được thả và được tàu CSB 8001 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3) đón từ ngoài khơi và đưa về cảng bàn giao cho lực lượng chức năng.
Trước đó, vào tháng 6-2017, Bộ đội Biên phòng cũng tiếp nhận hơn 600 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ và trả về do vi phạm vùng biển nước bạn khi đánh bắt hải sản.
Sau khi tiếp nhận những ngư dân nêu trên, lực lượng Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành xác minh làm rõ vụ việc, đồng thời yêu cầu thuyền trưởng và các thuyền viên cam kết không vi phạm vùng biển nước bạn khi đánh bắt thủy hải sản.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Xây dựng Đảng

Khó giám sát cán bộ, đảng viên ở khu dân cư

“Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu…”. Hàng ngày, cứ đến chập tối là tiếng loa giàn karaoke nhà ông H. ở đầu ngõ khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) lại cất lên.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cải cách hành chính

Ngày 19-7, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức sơ kết thực hiện chương trình phối hợp về việc triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2017 và ký chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2020.