Indonesia trao trả 239 ngư dân Việt Nam

SGGP
Ngày 6-10, tại cảng PTSC (TP Vũng Tàu) Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp nhận 239 ngư dân bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ do vi phạm vùng biển khi đánh bắt thủy hải sản.

Indonesia trao trả 239 ngư dân Việt Nam

Các ngư dân được trao trả chủ yếu bị bắt giữ từ tháng 7 đến nay, một số thuyền trưởng, máy trưởng mãn hạn tù cũng được thả và được tàu CSB 8001 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3) đón từ ngoài khơi và đưa về cảng bàn giao cho lực lượng chức năng.
Trước đó, vào tháng 6-2017, Bộ đội Biên phòng cũng tiếp nhận hơn 600 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ và trả về do vi phạm vùng biển nước bạn khi đánh bắt hải sản.
Sau khi tiếp nhận những ngư dân nêu trên, lực lượng Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành xác minh làm rõ vụ việc, đồng thời yêu cầu thuyền trưởng và các thuyền viên cam kết không vi phạm vùng biển nước bạn khi đánh bắt thủy hải sản.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Thomas Shannon, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

TPHCM sẽ là điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam

Ông Matthew Pottinger, Cố vấn Tổng thống, Giám đốc cấp cao phụ trách châu Á của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ đánh giá cao quyết tâm và nỗ lực của TPHCM trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và tin tưởng rằng TPHCM sẽ là điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Học tập suốt đời

Họ từng là những cô giáo đứng lớp dạy bao thế hệ học trò, từng công tác trong ngành giáo dục và nay khi về hưu họ tiếp tục học tập, trao dồi kiến thức bằng lớp học ngoại ngữ tại gia.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Quảng Ngãi: Cắm mốc khu vực biên giới biển

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), vừa cho biết, địa bàn xã vừa thực hiện hoàn thành việc cắm 2 biển báo “Khu vực biên giới biển” theo Nghị định 71 của Chính phủ. 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính