iPhone khóa mạng gặp “sự cố”, iPhone quốc tế lên ngôi ​

SGGPO

Những chiếc SIM ghép “thần thánh” cho iPhone bất ngờ gặp sự cố vì lỡ nâng cấp iOS mới đang gây xôn sao cộng đồng mạng. Và đó cũng là lúc để những chiếc iPhone quốc tế tạo nên sức hút khách mạnh mẽ hơn... 

 

SIM ghép “thần thánh” cho iPhone bất ngờ gặp sự cố

SIM ghép “thần thánh” cho iPhone bất ngờ gặp sự cố

Sự cố iPhone khóa mạng vô tình nâng cấp lên iOS 10.3.3 và iOS 11 bỗng dưng thông báo “SIM không được hỗ trợ” khiến cho nhiều người dùng lo lắng, gây ầm ĩ nguyên buổi sáng ngày 5-11 tại Việt Nam.

Theo tìm hiểu, Apple đã đưa ra bản vá lỗi để chặn các SIM ghép mới dùng cho các iPhone khóa mạng. SIM ghép này là một trong những chuẩn loại SIM ghép có thể mở khóa iPhone mà cộng đồng người dùng tôn vinh “thần thánh” trong thời gian qua.

iPhone khóa mạng gặp "sự cố", iPhone quốc tế lên ngôi  ​ ảnh 1 Lựa chọn kỹ khi mua iPhone là điều cần thiết
Do đó, ngay sau khi bị khóa bất ngờ do nâng cấp lên iOS, những người dùng iPhone khóa mạng đang dùng SIM ghép “thần thánh” choáng váng và lập tức đi tìm sự trợ giúp trên cộng đồng mạng. Nhưng chỉ chưa đầy 12 tiếng, cách sửa chữa lỗi này đã được tung ra, những chiếc iPhone khóa mạng sử dụng SIM ghép trên đã hoạt động trở lại bình thường.
Đánh giá về thời điểm iPhone khóa mạng đang gặp sự cố, ông Nguyễn Đạt, điều hành Hệ thống Di động Việt cho rằng: Tùy vào nhu cầu thực tế của người dùng. Tuy nhiên, việc lựa chọn iPhone quốc tế thì sẽ an toàn hơn đối với đại đa số người dùng. iPhone khóa mạng sẽ phù hợp hơn với người am hiểu kỹ thuật và yêu thích "vọc vạch” hơn.
Tuy nhiên, ngay lúc này đây, câu chuyện theo hướng chọn iPhone khóa mạng sẽ rẻ hơn hay nên chọn iPhone quốc tế vì tính an toàn và tiện dụng? Theo báo cáo gần đây của một số cửa hàng, số lượng iPhone quốc tế đã qua sử dụng đang có sức mua tăng nhanh khi bộ đôi iPhone mới không đủ hấp dẫn họ. Đi cùng đó, giá bán iPhone quốc tế đã qua sử dụng đang có mức giá đầy cạnh tranh chính trong ngôi nhà của Apple lẫn các đối thủ khác.
iPhone khóa mạng gặp "sự cố", iPhone quốc tế lên ngôi  ​ ảnh 2 iPhone 6 chính hãng đang có sức mua tốt
Ông Nguyễn Đạt, điều hành Hệ thống Di động Việt (Didongviet.vn) cho biết, iPhone quốc tế đang có sức bán tăng đáng kể, đặc biệt là mẫu iPhone 6 đã qua sử dụng, ngoại hình đẹp giá chỉ 5,2 triệu đồng đang hút khách hàng khá mạnh. Lượng hàng về liên tục để nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong giai đoạn sức mua tăng mạnh. Song song đó, các mẫu iPhone khác cũng đã điều chỉnh giá khá nhiều và gây được sự chú ý. Chẳng hạn như, iPhone 6S Plus giảm hơn 1 triệu đồng, chỉ còn 8,1 triệu đồng; hay iPhone 7 Plus đã qua sử dụng cũng chỉ dưới 15 triệu đồng cũng hút khách không kém.

Theo dự báo, sự cố iPhone khóa mạng sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng đén tâm lý khách hàng trong ít nhất vài ngày tới. Đây cũng là cơ hội để iPhone quốc tế bức phá, đã “hot” nay càng “hot” thêm.

“Dự đoán nhu cầu tăng nên nên Hệ thống Di dộng Việt cũng đang khẩn trương chuẩn bị nguồn iPhone chất lượng giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm tốt hơn. Tất nhiên, chúng tôi cũng cố gắng đẩy mạnh chương trình hỗ trợ, trả góp, giúp khách hàng có thể mua được iPhone giá tốt, nhanh nhất trong thời điểm này”, ông Đạt nói thêm.

Để lựa chọn các sản phẩm iPhone khóa mạng tốt, người dùng nên lựa chọn các cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành tốt trước khi đặt tiền mua sản phẩm. Để đặt hàng, người dùng có thể truy cập vào website: didongviet.vn hoặc gọi số 19002006.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dễ dàng tra cứu tình hình giao thông qua Zalo

Dễ dàng tra cứu tình hình giao thông qua Zalo

Đây là tính năng mới vừa được Sở GT - VT TPHCM công bố, giúp người dân thuận lợi theo dõi, lựa chọn lộ trình giao thông hợp lý để tránh kẹt xe, ngập nước. Điểm đáng chú ý, nhờ chạy trên nền tảng Zalo đã khá quen thuộc với người dùng di động, kết hợp sử dụng chatbot thông minh, nên người dùng có thể tra cứu thông tin chỉ với vài dòng tin nhắn.  

Sản phẩm công nghệ

Galaxy A7 chính thức ra mắt

Công ty Điện tử Samsung vừa công bố ra mắt Galaxy A7 với cụm ba camera sau mạnh mẽ, cùng thiết kế thời thượng. Đây là sản phẩm mới nhất thuộc dòng smartphone Galaxy A. 

Câu chuyện công nghệ

Bỗng dưng bị Facebook đòi nợ hơn 1,5 tỷ đồng?

Khách hàng của Facebook là Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh phản ánh họ khá bất ngờ khi “bỗng dưng” bị xóa nội dung trên Fanpage. Chưa hết, phòng khám này còn cho biết Facebook đòi phòng khám phải trả 1,5 tỷ đồng, trong khi chi phí chạy quảng cáo bình quân hàng tháng họ đã trả Facebook là 20 triệu đồng.