Iran cáo buộc Mỹ và phương Tây lợi dụng người Kurd

SGGP
Ngày 5-10, hãng Reuters đưa tin, nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cảnh báo Mỹ và phương Tây đang muốn tạo ra một nước Israel mới trong khu vực bằng việc lợi dụng cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập của người Kurd ở miền Bắc Iraq. 
Phát biểu này được ông Khamenei đưa ra trong cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại thủ đô Tehran, Iran. 
Theo ông Khamenei, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ phải ngăn chặn việc người Kurd ở Iraq đòi độc lập. Đồng thời khẳng định sự hợp tác giữa Iran và Thổ Nhĩ Kỳ là vô cùng quan trọng, phù hợp với lợi ích của hai nước cũng như cộng đồng Hồi giáo.
Cảnh báo về những hậu quả lâu dài từ cuộc trưng cầu của người Kurd tại Iraq, nhà lãnh đạo Iran cho rằng đây là hành động phản bội và đe dọa tương lai của khu vực Trung Đông. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách du lịch thưởng thức đêm Thượng Hải ngày 21-7 trước khi bão Ampil đến. Ảnh:China Daily

Thượng Hải sơ tán dân, chuẩn bị đón bão Ampil

Sáng 22-7, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã hoàn tất công tác sơ tán và bố trí nơi ở tạm thời cho hơn 190.000 người dân ở khu vực phía Đông thành phố tránh bão Ampil, được dự báo đổ bộ vào thành phố này vào chiều cùng ngày. Trước đó, chính quyền đã nâng mức cảnh báo bão từ mức vàng lên mức cam - sát mức đỏ là mức cảnh báo bão cao nhất của Trung Quốc.

 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây