Iran cáo buộc Mỹ và phương Tây lợi dụng người Kurd

SGGP
Ngày 5-10, hãng Reuters đưa tin, nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cảnh báo Mỹ và phương Tây đang muốn tạo ra một nước Israel mới trong khu vực bằng việc lợi dụng cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập của người Kurd ở miền Bắc Iraq. 
Phát biểu này được ông Khamenei đưa ra trong cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại thủ đô Tehran, Iran. 
Theo ông Khamenei, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ phải ngăn chặn việc người Kurd ở Iraq đòi độc lập. Đồng thời khẳng định sự hợp tác giữa Iran và Thổ Nhĩ Kỳ là vô cùng quan trọng, phù hợp với lợi ích của hai nước cũng như cộng đồng Hồi giáo.
Cảnh báo về những hậu quả lâu dài từ cuộc trưng cầu của người Kurd tại Iraq, nhà lãnh đạo Iran cho rằng đây là hành động phản bội và đe dọa tương lai của khu vực Trung Đông. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Iraq bắn rocket nhằm vào IS ở vùng ngoại ô Makhmour phía nam Mosul, Iraq - Ảnh: REUTERS

IS rút khỏi Iraq, trở lại Syria

Ngày 10-12, Thủ tướng Anh Theresa May và Bộ Ngoại giao Mỹ đã gửi lời chúc mừng đến Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi sau khi chính quyền Baghdad tuyên bố giành chiến thắng trước Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong cuộc chiến kéo dài 3 năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

EU tăng tự vệ trong thương mại

Ngày 13-12 tới, văn bản về các quy định mới nhằm chống gian lận thương mại sẽ được đưa ra ký kết tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Triển lãm Super Putin

Được khai mạc cùng ngày ông Vladimir Putin tuyên bố tái tranh cử chức vị Tổng thống nhiệm kỳ 4, cuộc triển lãm Super Putin đang diễn ra ở Mátxcơva đã thu hút sự quan tâm của dư luận Nga.