Iran cáo buộc Mỹ và phương Tây lợi dụng người Kurd

SGGP
Ngày 5-10, hãng Reuters đưa tin, nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cảnh báo Mỹ và phương Tây đang muốn tạo ra một nước Israel mới trong khu vực bằng việc lợi dụng cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập của người Kurd ở miền Bắc Iraq. 
Phát biểu này được ông Khamenei đưa ra trong cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại thủ đô Tehran, Iran. 
Theo ông Khamenei, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ phải ngăn chặn việc người Kurd ở Iraq đòi độc lập. Đồng thời khẳng định sự hợp tác giữa Iran và Thổ Nhĩ Kỳ là vô cùng quan trọng, phù hợp với lợi ích của hai nước cũng như cộng đồng Hồi giáo.
Cảnh báo về những hậu quả lâu dài từ cuộc trưng cầu của người Kurd tại Iraq, nhà lãnh đạo Iran cho rằng đây là hành động phản bội và đe dọa tương lai của khu vực Trung Đông. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây