Iran: Động đất 5,9 độ richter gây thương vong

SGGP
Ít nhất 2 người chết, 241 người bị thương trong trận động đất mạnh 5,9 độ richter xảy ra ngày 26-8 tại khu vực miền Tây Iran.

Theo hãng thông tấn Tasnim, tâm chấn của trận động đất ở thị trấn Tazeh Abad, tỉnh Kermanshah, miền Tây Iran, với độ sâu 8km. Khoảng 16 dư chấn với cường độ từ 3 - 4,1 độ richter cũng đã được ghi nhận sau đó. 

Người dân ở thị trấn Tazeh Abad và các khu vực lân cận đã phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm trong các công viên. 

Hiện hệ thống điện, nước, viễn thông đã bị mất hoàn toàn, chính quyền tỉnh Kermanshah đã triển khai 6 đội cứu hộ tới thị trấn Tazeh Abad và hơn 20 ngôi làng bị ảnh hưởng. Một trung tâm giải quyết khủng hoảng đã được thiết lập, trong khi nhiều bệnh viện và các tổ chức cứu trợ đã sẵn sàng hỗ trợ nạn nhân. 

Theo người đứng đầu văn phòng quản lý khủng hoảng địa phương, hiện tình hình đã được kiểm soát và tỉnh Kermanshah không đưa ra đề nghị hỗ trợ nào đối với các tỉnh lân cận.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Công dân Mỹ Otto Warmbier bị dẫn giải ra tòa án ở Triều Tiên. Nguồn: KCNA/EPA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên


 Ngày 10-12, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên, trong đó có một cố vấn hàng đầu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Món quà bất ngờ

Một nhà mở, một hiệp hội phúc lợi động vật và một cộng đồng tự lực ở thị trấn Cuxhaven, phía Bắc nước Đức, bất ngờ nhận được quà tặng là những thỏi vàng (tổng trị giá ước tính 17.000EUR) từ một nhà hảo tâm ẩn danh đúng vào ngày Thánh Nicholas (6-12) vừa qua.