Iran: Động đất 5,9 độ richter gây thương vong

SGGP
Ít nhất 2 người chết, 241 người bị thương trong trận động đất mạnh 5,9 độ richter xảy ra ngày 26-8 tại khu vực miền Tây Iran.

Theo hãng thông tấn Tasnim, tâm chấn của trận động đất ở thị trấn Tazeh Abad, tỉnh Kermanshah, miền Tây Iran, với độ sâu 8km. Khoảng 16 dư chấn với cường độ từ 3 - 4,1 độ richter cũng đã được ghi nhận sau đó. 

Người dân ở thị trấn Tazeh Abad và các khu vực lân cận đã phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm trong các công viên. 

Hiện hệ thống điện, nước, viễn thông đã bị mất hoàn toàn, chính quyền tỉnh Kermanshah đã triển khai 6 đội cứu hộ tới thị trấn Tazeh Abad và hơn 20 ngôi làng bị ảnh hưởng. Một trung tâm giải quyết khủng hoảng đã được thiết lập, trong khi nhiều bệnh viện và các tổ chức cứu trợ đã sẵn sàng hỗ trợ nạn nhân. 

Theo người đứng đầu văn phòng quản lý khủng hoảng địa phương, hiện tình hình đã được kiểm soát và tỉnh Kermanshah không đưa ra đề nghị hỗ trợ nào đối với các tỉnh lân cận.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.