Iran: Động đất 5,9 độ richter gây thương vong

SGGP
Ít nhất 2 người chết, 241 người bị thương trong trận động đất mạnh 5,9 độ richter xảy ra ngày 26-8 tại khu vực miền Tây Iran.

Theo hãng thông tấn Tasnim, tâm chấn của trận động đất ở thị trấn Tazeh Abad, tỉnh Kermanshah, miền Tây Iran, với độ sâu 8km. Khoảng 16 dư chấn với cường độ từ 3 - 4,1 độ richter cũng đã được ghi nhận sau đó. 

Người dân ở thị trấn Tazeh Abad và các khu vực lân cận đã phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm trong các công viên. 

Hiện hệ thống điện, nước, viễn thông đã bị mất hoàn toàn, chính quyền tỉnh Kermanshah đã triển khai 6 đội cứu hộ tới thị trấn Tazeh Abad và hơn 20 ngôi làng bị ảnh hưởng. Một trung tâm giải quyết khủng hoảng đã được thiết lập, trong khi nhiều bệnh viện và các tổ chức cứu trợ đã sẵn sàng hỗ trợ nạn nhân. 

Theo người đứng đầu văn phòng quản lý khủng hoảng địa phương, hiện tình hình đã được kiểm soát và tỉnh Kermanshah không đưa ra đề nghị hỗ trợ nào đối với các tỉnh lân cận.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

35 phút đi bộ nhẹ nhàng tránh đột qụy

 Các nhà khoa học thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) nhận thấy rằng những người có hoạt động thể chất từ nhẹ đến vừa phải trước khi bị đột qụy ít khả năng bị đột qụy giảm 1/2 so với những người không tập luyện.