Iran khánh thành công viên điện gió 100 triệu USD

SGGP
Iran vừa khánh thành công viên điện gió lớn nhất nước này, góp phần tăng sản lượng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo. 

Iran khánh thành công viên điện gió 100 triệu USD

Theo truyền thông địa phương, công viên điện gió này nằm ở thành phố Tarom ở miền Bắc Iran, gồm 18 turbine gió và có công suất 61 megawatt/năm. Với việc trang bị những công nghệ mới nhất, công viên được Quỹ Phát triển quốc gia Iran tài trợ này có tổng trị giá đầu tư 100 triệu USD.

Iran đã đề ra một kế hoạch toàn diện để tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo và hợp lý hóa tiêu thụ năng lượng nhằm giảm lệ thuộc vào các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Theo Japan Today, chỉ cần tối thiểu 2.000 hành khách đi làm sớm hơn giờ cao điểm trong vòng 2 tuần tới, Công ty Tokyo Metro sẽ cung cấp các suất tempura miễn phí sáng sớm cho hành khách. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.