Iran khánh thành công viên điện gió 100 triệu USD

SGGP
Iran vừa khánh thành công viên điện gió lớn nhất nước này, góp phần tăng sản lượng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo. 

Iran khánh thành công viên điện gió 100 triệu USD

Theo truyền thông địa phương, công viên điện gió này nằm ở thành phố Tarom ở miền Bắc Iran, gồm 18 turbine gió và có công suất 61 megawatt/năm. Với việc trang bị những công nghệ mới nhất, công viên được Quỹ Phát triển quốc gia Iran tài trợ này có tổng trị giá đầu tư 100 triệu USD.

Iran đã đề ra một kế hoạch toàn diện để tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo và hợp lý hóa tiêu thụ năng lượng nhằm giảm lệ thuộc vào các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

NASA tiếp tục khám phá sao Hỏa

Cơ quan không gian Mỹ (NASA) cho biết họ sẽ đưa tàu lên sao Hỏa vào năm 2020 để thăm dò địa điểm có tên là Jezero Crater.