Iran khánh thành công viên điện gió 100 triệu USD

SGGP
Iran vừa khánh thành công viên điện gió lớn nhất nước này, góp phần tăng sản lượng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo. 

Iran khánh thành công viên điện gió 100 triệu USD

Theo truyền thông địa phương, công viên điện gió này nằm ở thành phố Tarom ở miền Bắc Iran, gồm 18 turbine gió và có công suất 61 megawatt/năm. Với việc trang bị những công nghệ mới nhất, công viên được Quỹ Phát triển quốc gia Iran tài trợ này có tổng trị giá đầu tư 100 triệu USD.

Iran đã đề ra một kế hoạch toàn diện để tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo và hợp lý hóa tiêu thụ năng lượng nhằm giảm lệ thuộc vào các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện thêm 2 hành tinh mới

Phát hiện thêm 2 hành tinh mới

Kính viễn vọng của Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) chuyên phát hiện thế giới ngoài hệ Mặt trời đã khám phá ra 2 hành tinh mới trong tuần này sau 5 tháng kể từ khi được phóng lên quỹ đạo. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.