Iran khánh thành công viên điện gió 100 triệu USD

SGGP
Iran vừa khánh thành công viên điện gió lớn nhất nước này, góp phần tăng sản lượng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo. 

Iran khánh thành công viên điện gió 100 triệu USD

Theo truyền thông địa phương, công viên điện gió này nằm ở thành phố Tarom ở miền Bắc Iran, gồm 18 turbine gió và có công suất 61 megawatt/năm. Với việc trang bị những công nghệ mới nhất, công viên được Quỹ Phát triển quốc gia Iran tài trợ này có tổng trị giá đầu tư 100 triệu USD.

Iran đã đề ra một kế hoạch toàn diện để tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo và hợp lý hóa tiêu thụ năng lượng nhằm giảm lệ thuộc vào các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Giới chức TP Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết thành phố này đã lên kế hoạch tu sửa khẩn cấp những đoạn Vạn lý trường thành bị xuống cấp trong vòng 5 năm tới. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.