Iran, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ muốn thay USD trong giao dịch

SGGP
Ngày 9-9, hãng thông tấn Lao động Iran (ILNA) đưa tin Thống đốc Ngân hàng Trung ương Iran Abdolnaser Hemmati đã thảo luận với đại diện Nga, Thổ Nhĩ Kỳ về khả năng thay USD bằng đồng nội tệ của 3 nước trong các giao dịch.

Theo ông Hemmati, việc sử dụng các đồng nội tệ là cần thiết, nhằm giảm sự ảnh hưởng của đồng USD trong các hoạt động kinh tế và thương mại của 3 nước. Việc bán dầu mỏ, mua bán hàng hóa cơ bản, mở rộng quan hệ trong lĩnh vực ngân hàng, phát triển thương mại và hợp tác kinh tế cũng là vấn đề được 3 nước quan tâm.

Tuyên bố của ông Hemmati được đưa ra sau khi 3 nước có cuộc họp thượng đỉnh ngày 7-9, bàn về Syria cũng như việc thắt chặt quan hệ hợp tác...

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.