Iran, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ muốn thay USD trong giao dịch

SGGP
Ngày 9-9, hãng thông tấn Lao động Iran (ILNA) đưa tin Thống đốc Ngân hàng Trung ương Iran Abdolnaser Hemmati đã thảo luận với đại diện Nga, Thổ Nhĩ Kỳ về khả năng thay USD bằng đồng nội tệ của 3 nước trong các giao dịch.

Theo ông Hemmati, việc sử dụng các đồng nội tệ là cần thiết, nhằm giảm sự ảnh hưởng của đồng USD trong các hoạt động kinh tế và thương mại của 3 nước. Việc bán dầu mỏ, mua bán hàng hóa cơ bản, mở rộng quan hệ trong lĩnh vực ngân hàng, phát triển thương mại và hợp tác kinh tế cũng là vấn đề được 3 nước quan tâm.

Tuyên bố của ông Hemmati được đưa ra sau khi 3 nước có cuộc họp thượng đỉnh ngày 7-9, bàn về Syria cũng như việc thắt chặt quan hệ hợp tác...

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

35 phút đi bộ nhẹ nhàng tránh đột qụy

 Các nhà khoa học thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) nhận thấy rằng những người có hoạt động thể chất từ nhẹ đến vừa phải trước khi bị đột qụy ít khả năng bị đột qụy giảm 1/2 so với những người không tập luyện.