Iran phá mạng lưới tình báo liên quan tới Mỹ

SGGP
Hãng Thông tấn nhà nước Iran (IRNA) ngày 19-6 dẫn lời quan chức Bộ Tình báo nước này cho biết, Iran mới đây đã phát hiện những người mới được Mỹ tuyển dụng để hoạt động do thám và đập tan một mạng lưới tình báo mới.

 Một số thành viên của mạng lưới nói trên đã bị bắt giữ và được chuyển cho cơ quan tư pháp, trong khi những đối tượng khác vẫn cần phải điều tra thêm.

Theo IRNA, Iran đã tiến hành chiến dịch này với sự cộng tác của các đồng minh nước ngoài nhưng không nêu đích danh nước nào. Nguồn tin cũng không nêu rõ số đặc vụ nước ngoài đã bị bắt giữ hoặc liệu những người này chỉ hoạt động ở Iran hay không.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri Ukraine tại Thủ đô Kiev đi bầu Quốc hội mới

Bước ngoặt mới của Ukraine

Ngày 21-7, cử tri Ukraine tham gia kỳ bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Sự kiện này đánh dấu việc Ukraine bước sang bước ngoặt mới sau kỳ bầu cử Tổng thống vừa qua. Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang hướng tới việc giành được đa số ghế tại Quốc hội để bắt đầu thực hiện một loạt chương trình cải cách.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây