Iran xác nhận bắt giữ công dân Mỹ

SGGP

Kênh CNN đưa tin Bộ Ngoại giao Iran đã xác nhận Michael White, một công dân Mỹ, đã bị bắt giữ tại TP Mashhad, miền Đông Bắc Iran. 

Công dân Mỹ Michael White. Ảnh: CBSNEWS.COM

Công dân Mỹ Michael White. Ảnh: CBSNEWS.COM

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi đã bác bỏ các thông tin của truyền thông phương Tây về việc ông White bị ngược đãi khi bắt giữ. Theo các hãng tin, Michael White, 46 tuổi, cựu binh Hải quân Mỹ đến từ California, bị cầm tù tại Iran từ tháng 7 với tội danh không được công bố.

Tờ New York Times đưa tin ông White bị bắt khi cùng bạn gái chuẩn bị lên máy bay rời khỏi sân bay Hasheminejad. Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang sau khi chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 5-2018 quyết định rút khỏi Thỏa thuận Hạt nhân Iran (JCPOA) và áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt nhằm gây sức ép đối với chương trình hạt nhân và phát triển tên lửa đạn đạo của Tehran.                                 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây