Iran xây dựng các lò phản ứng hạt nhân cho tàu chiến

SGGP
Tuyên bố của Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) cho biết nước này đã tăng cường xây dựng các lò phản ứng hạt nhân cho tàu chiến nhằm đáp trả thái độ thù địch của chính quyền Washington đối với thỏa thuận hạt nhân quốc tế năm 2015 giữa Iran và nhóm P5+1.

Theo người phát ngôn AEOI, Behrouz Kamalvandi, vấn đề xây dựng các lò phản ứng hạt nhân cho tàu chiến đã được đưa ra trong chương trình nghị sự quốc gia. Hồi đầu tháng này, một báo cáo hàng quý của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) về hạt nhân Iran cho thấy Tehran vẫn đang tuân thủ thỏa thuận này, nhưng phía IAEA đã được thông báo về quyết định sẽ xây dựng khu vực sản xuất động cơ hạt nhân hải quân trong tương lai.

Trong thời gian gần đây, Chính phủ Iran  phát đi tín hiệu cho thấy Teheran sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế năm 2015 nếu văn kiện này không mang lại lợi ích kinh tế cho Iran.

HOÀNG THANH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây