Iran xây dựng các lò phản ứng hạt nhân cho tàu chiến

SGGP
Tuyên bố của Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) cho biết nước này đã tăng cường xây dựng các lò phản ứng hạt nhân cho tàu chiến nhằm đáp trả thái độ thù địch của chính quyền Washington đối với thỏa thuận hạt nhân quốc tế năm 2015 giữa Iran và nhóm P5+1.

Theo người phát ngôn AEOI, Behrouz Kamalvandi, vấn đề xây dựng các lò phản ứng hạt nhân cho tàu chiến đã được đưa ra trong chương trình nghị sự quốc gia. Hồi đầu tháng này, một báo cáo hàng quý của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) về hạt nhân Iran cho thấy Tehran vẫn đang tuân thủ thỏa thuận này, nhưng phía IAEA đã được thông báo về quyết định sẽ xây dựng khu vực sản xuất động cơ hạt nhân hải quân trong tương lai.

Trong thời gian gần đây, Chính phủ Iran  phát đi tín hiệu cho thấy Teheran sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế năm 2015 nếu văn kiện này không mang lại lợi ích kinh tế cho Iran.

HOÀNG THANH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ði học sớm có thưởng

Theo Bộ Giáo dục Mỹ, gần 8 triệu học sinh nước này đã nghỉ học ít nhất 15 ngày trong năm 2015-2016 và được phân loại là vắng mặt dài hạn.