Iran xây dựng các lò phản ứng hạt nhân cho tàu chiến

SGGP
Tuyên bố của Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) cho biết nước này đã tăng cường xây dựng các lò phản ứng hạt nhân cho tàu chiến nhằm đáp trả thái độ thù địch của chính quyền Washington đối với thỏa thuận hạt nhân quốc tế năm 2015 giữa Iran và nhóm P5+1.

Theo người phát ngôn AEOI, Behrouz Kamalvandi, vấn đề xây dựng các lò phản ứng hạt nhân cho tàu chiến đã được đưa ra trong chương trình nghị sự quốc gia. Hồi đầu tháng này, một báo cáo hàng quý của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) về hạt nhân Iran cho thấy Tehran vẫn đang tuân thủ thỏa thuận này, nhưng phía IAEA đã được thông báo về quyết định sẽ xây dựng khu vực sản xuất động cơ hạt nhân hải quân trong tương lai.

Trong thời gian gần đây, Chính phủ Iran  phát đi tín hiệu cho thấy Teheran sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế năm 2015 nếu văn kiện này không mang lại lợi ích kinh tế cho Iran.

HOÀNG THANH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Ngày 7-12, Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc đã bổ nhiệm Chủ tịch Lương Hoa làm quyền Giám đốc Tài chính (CFO), thay bà Mạnh Vãn Chu vừa bị bắt giữ tại Canada.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.