IS mất thành trì cuối cùng tại Syria

SGGP
Quân đội Syria và đồng minh đã chiếm lại được TP Bukamal - thành trì chủ chốt cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria hôm 8-11. 
Theo Reuters, Truyền hình nhà nước Syria tuyên bố, Bukamal, thành phố thuộc tỉnh miền Đông Dayr al-Zawr của Syria, đã được giải phóng. Bukamal nằm trên biên giới với Iraq ở bờ sông Euphrates.
IS hiện còn duy trì quyền kiểm soát một số khu vực sa mạc và các làng mạc gần đó, vài khu vực lân cận của Iraq. Mặc dù tổn thất nặng và mất gần 90% lãnh thổ từng chiếm, IS đang xuất hiện tại Libya và các nơi khác. Nhiều chính phủ vẫn xem IS là một mối đe dọa lớn. Trong khi đó, các lực lượng của Chính phủ Syria được Nga hỗ trợ cũng đã chiếm lại nhiều khu vực của nhóm đối lập Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm giá vào ngày 17-7 cùng với sự sụt giảm mạnh của giá dầu thô trên thị trường năng lượng do tác động của cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện xưởng gốm 4.500 tuổi ở Ai Cập

Các nhà khảo cổ Ai Cập đã phát lộ một xưởng gốm có niên đại khoảng 4.500 năm tuổi gần thành phố Aswan, miền Nam nước này, trong quá trình tu bổ Đền Kom Ombo bên bờ sông Nile.