IS mất thành trì cuối cùng tại Syria

SGGP
Quân đội Syria và đồng minh đã chiếm lại được TP Bukamal - thành trì chủ chốt cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria hôm 8-11. 
Theo Reuters, Truyền hình nhà nước Syria tuyên bố, Bukamal, thành phố thuộc tỉnh miền Đông Dayr al-Zawr của Syria, đã được giải phóng. Bukamal nằm trên biên giới với Iraq ở bờ sông Euphrates.
IS hiện còn duy trì quyền kiểm soát một số khu vực sa mạc và các làng mạc gần đó, vài khu vực lân cận của Iraq. Mặc dù tổn thất nặng và mất gần 90% lãnh thổ từng chiếm, IS đang xuất hiện tại Libya và các nơi khác. Nhiều chính phủ vẫn xem IS là một mối đe dọa lớn. Trong khi đó, các lực lượng của Chính phủ Syria được Nga hỗ trợ cũng đã chiếm lại nhiều khu vực của nhóm đối lập Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây