IS mất thành trì cuối cùng tại Syria

SGGP
Quân đội Syria và đồng minh đã chiếm lại được TP Bukamal - thành trì chủ chốt cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria hôm 8-11. 
Theo Reuters, Truyền hình nhà nước Syria tuyên bố, Bukamal, thành phố thuộc tỉnh miền Đông Dayr al-Zawr của Syria, đã được giải phóng. Bukamal nằm trên biên giới với Iraq ở bờ sông Euphrates.
IS hiện còn duy trì quyền kiểm soát một số khu vực sa mạc và các làng mạc gần đó, vài khu vực lân cận của Iraq. Mặc dù tổn thất nặng và mất gần 90% lãnh thổ từng chiếm, IS đang xuất hiện tại Libya và các nơi khác. Nhiều chính phủ vẫn xem IS là một mối đe dọa lớn. Trong khi đó, các lực lượng của Chính phủ Syria được Nga hỗ trợ cũng đã chiếm lại nhiều khu vực của nhóm đối lập Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa thi hài 3 Việt kiều về nước

Đưa thi hài 3 Việt kiều về nước

Theo Mercury News, 3 người Mỹ gốc Việt chết trong vụ cháy nhà ở San Jose, bang California sẽ được tổ chức đám tang tại Mỹ, sau đó gia đình sẽ đưa thi hài 3 nạn nhân về Việt Nam. 

Hồ sơ - tư liệu

Darwin thức giấc

Nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào khu vực miền Bắc chưa phát triển của mình, ngày 20-11, Chính phủ Australia đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời đến từ 21 quốc gia và khu vực và dự kiến kéo dài trong 2 ngày tại thành phố Cains. 

Chính trường thế giới

Thủ tướng Lebanon về nước

Theo AP, ngày 22-11, sau khi trở về nước, Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Michel Aoun, theo đó hoãn đệ đơn từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn. 

Chuyện đó đây

Phát hiện di tích 3 tàu La Mã cổ đại

Các nhà khảo cổ Ai Cập tiến hành công tác nghiên cứu ở khu vực Địa Trung Hải gần TP Alexandria đã phát hiện di tích 3 con tàu thuộc thời Đế quốc La Mã.