Israel bắn người Palestine biểu tình, 146 người thương vong

SGGP
Bộ Y tế Gaza, Palestine thông báo 6 người Palestine chết, 140 người khác bị thương do trúng đạn từ phía Israel trong các cuộc biểu tình tại biên giới Dải Gaza vào ngày 12-10.

Israel bắn người Palestine biểu tình, 146 người thương vong

Trong khi đó, phía Israel cho biết, khoảng 15.000 người Palestine đã tham gia cuộc biểu tình hàng tuần tại khu vực biên giới hai bên. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) nói rằng người biểu tình ném bom xăng, lựu đạn, các thiết bị nổ vào khu vực hàng rào biên giới và ném đá vào binh sĩ Israel.

Theo IDF, họ đáp trả bằng việc bắn đạn thật về những người này và sử dụng hơi cay để giải tán đám đông. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman cho biết đã ra lệnh dừng việc vận chuyển xăng dầu vào Gaza thông qua Israel do tình hình bạo lực tại biên giới. 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây