Israel có sân bay quốc tế mới

SGGP
Israel chuẩn bị khánh thành sân bay quốc tế mới Ramon gần biển Đỏ.

Israel có sân bay quốc tế mới

Sân bay Ramon có kinh phí xây dựng khoảng 455 triệu USD, với khả năng tiếp nhận 2 triệu hành khách/năm và có thể nâng công suất lên 4,2 triệu hành khách vào năm 2030. Sân bay này nằm cách khu nghỉ dưỡng Eilat bên bờ biển Đỏ của Israel khoảng 18km và gần cảng Aqaba của Jordan. 

Sân bay Ramon sẽ thay thế cho sân bay Ovda, cách Eilat 60km, và có thể là sân bay dự phòng cho sân bay quốc tế Ben-Gurion trong trường hợp khẩn cấp. 

Sân bay được đặt theo tên của ông Ilan Ramon, phi hành gia đầu tiên của Israel, người đã qua đời trong vụ nổ tàu con thoi Columbia hồi tháng 2-2003.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.