Israel có sân bay quốc tế mới

SGGP
Israel chuẩn bị khánh thành sân bay quốc tế mới Ramon gần biển Đỏ.

Israel có sân bay quốc tế mới

Sân bay Ramon có kinh phí xây dựng khoảng 455 triệu USD, với khả năng tiếp nhận 2 triệu hành khách/năm và có thể nâng công suất lên 4,2 triệu hành khách vào năm 2030. Sân bay này nằm cách khu nghỉ dưỡng Eilat bên bờ biển Đỏ của Israel khoảng 18km và gần cảng Aqaba của Jordan. 

Sân bay Ramon sẽ thay thế cho sân bay Ovda, cách Eilat 60km, và có thể là sân bay dự phòng cho sân bay quốc tế Ben-Gurion trong trường hợp khẩn cấp. 

Sân bay được đặt theo tên của ông Ilan Ramon, phi hành gia đầu tiên của Israel, người đã qua đời trong vụ nổ tàu con thoi Columbia hồi tháng 2-2003.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Anh Theresa May đối mặt với khó khăn sau khi thỏa thuận Brexit bị Hạ viện Anh phản đối

Thỏa thuận Brexit “sụp đổ” tại Hạ viện Anh

Ngày 16-1, hãng BBC đưa tin, với 432 phiếu chống, 202 phiếu thuận, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu phản đối thỏa thuận Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà Thủ tướng nước này Theresa May và các lãnh đạo EU đã nhất trí. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhà máy sản xuất cà phê thân thiện môi trường

Tập đoàn thực phẩm và đồ uống Nestle của Thụy Sĩ cho biết sẽ đầu tư 154 triệu USD vào Mexico để xây dựng nhà máy sản xuất cà phê áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất.