Israel có sân bay quốc tế mới

SGGP
Israel chuẩn bị khánh thành sân bay quốc tế mới Ramon gần biển Đỏ.

Israel có sân bay quốc tế mới

Sân bay Ramon có kinh phí xây dựng khoảng 455 triệu USD, với khả năng tiếp nhận 2 triệu hành khách/năm và có thể nâng công suất lên 4,2 triệu hành khách vào năm 2030. Sân bay này nằm cách khu nghỉ dưỡng Eilat bên bờ biển Đỏ của Israel khoảng 18km và gần cảng Aqaba của Jordan. 

Sân bay Ramon sẽ thay thế cho sân bay Ovda, cách Eilat 60km, và có thể là sân bay dự phòng cho sân bay quốc tế Ben-Gurion trong trường hợp khẩn cấp. 

Sân bay được đặt theo tên của ông Ilan Ramon, phi hành gia đầu tiên của Israel, người đã qua đời trong vụ nổ tàu con thoi Columbia hồi tháng 2-2003.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây